11/09/2019

4 tuyệt chiêu săn học bổng du học Úc 2020

Du học Úc đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh, cũng như giới học sinh, sinh viên ở Việt Nam trong những năm gần đây bởi vì sở hữu một nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế và có nhiều chương trình hỗ trợ về tài chính từ Chính phủ Úc và các trường Đại học. Đặc biệt, trong năm 2019, việc giá đô la Úc giảm mạnh, dẫn đến chi phí sinh hoạt và học phí tại Úc không còn quá cao như lúc trước – một tín hiệu tốt cho các bạn du học sinh ấp ủ giấc mơ đến Úc du học. Hãy cùng Newland tìm hiểu cách săn học bổng du học Úc 2020 nhé

cơ hội lấy học bổng du học Úc

Cơ hội lấy học bổng du học Úc chưa bao giờ dễ dàng như thế này

Các trường Đại học hàng đầu tại Úc (xem tại đây) trong những năm gần đây, có nhiều chính sách tuyển sinh hấp dẫn hơn hẳn các năm trước, thông qua hàng loạt suất học bổng có giá trị từ 25% đến 100% học phí cho tất cả các bậc học, những quy định về thời gian làm thêm, những hỗ trợ về thực tập và việc làm sau tốt nghiệp…

Với những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh đến Úc trong năm 2019 thì hẳn không còn lý do gì để các bạn sinh viên phải lo lắng quá nhiều về việc đến Úc du học dễ hay khó?

Để hỗ trợ việc du học Úc dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên Việt Nam, công ty dịch vụ du lịch và di trú Newland xin được chia sẻ 4 tuyệt chiêu “vàng” rinh học bổng du học Úc thành công:

1. Tuyệt chiêu sử dụng “quyền trợ giúp từ người thân” tại Úc

Nói về kinh nghiệm lấy học bổng du học Úc thành công, không đâu sánh bằng việc nghe lời chia sẻ từ tấm gương người thật việc thật. Bạn Huỳnh Đắc Duy – hiện là sinh viên đang theo học Thạc sĩ ngành Tài chính – Kinh Tế Quốc tế tại Đại học Queensland – sẽ chia sẻ về quá trình săn học bổng 100% học phí dưới sự trợ giúp của các tư vấn viên Newland nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Giống như tất cả các bạn du học sinh khi có dự định đến Úc du học, bạn Duy đã tìm kiếm thông tin trên mạng khá nhiều. Nhưng khi ở giữa hàng loạt ma trận thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau, có cả thông tin thuận lợi và khó khăn thì Duy bối rối thật sự. Lúc đó, Duy thực sự không xác định được mình nên theo học trường nào và làm thế nào để có thể săn học bổng du học.

Rất tình cờ, có một vài người bạn học cùng Đại học giới thiệu Duy liên hệ với Newland để được tư vấn thông tin học bổng du học Úc. Ban đầu, Duy chỉ tiếp cận nhằm mục đích chuẩn bị thông tin du học cho 2,3 năm tới vì Duy cảm thấy CV và resume hiện tại của mình rất khó để xin được học bổng toàn phần.

Mọi thứ trở nên khác hẳn khi Duy nhận được sự tư vấn chi tiết và phân tích của các anh chị tại công ty dịch vụ tư vấn du học Newland. Cảm giác cứ giống như Người Chiến Thắng trong gameshow Ai là Triệu Phú trên VTV3 khi Duy biết mình  được nhận Học bổng toàn phần tại Đại học Queensland – đúng ngôi trường mà Duy đã mong ước từ lâu. Duy nghĩ mình đã tìm được đúng người để giành quyền “Trợ giúp từ người thân”.  Duy rất muốn cảm ơn công ty dịch vụ tư vấn du học Newland vì sự tận tâm và chuyên nghiệp của chính các anh chị tư vấn viên làm việc tại đây.

2. Hãy làm một “kẻ đi săn” học bổng du học Úc thực thụ

Khi đã xác định được mục tiêu du học, bạn cần tìm kiếm những website cung cấp thông tin học bổng chính xác nhất để nghiên cứu. Bạn cũng nên tham khảo thêm các thông tin học bổng đã được Newland đăng lên vì ở đây có hàng trăm suất học bổng cho nhiều bậc học. Tham khảo Học bổng du học Úc 2019 tại đây.

3. Trở thành một người dám đương đầu thử thách và biết học hỏi những điều mới lạ

Bạn Huỳnh Đắc Duy cũng chia sẻ những ghi chép của mình trong cuốn ghi chú “bí kíp săn học bổng”, trong quá trình tìm hiểu thông tin về học bổng du học Úc toàn phần 2020 và sau khi nhận được sự tư vấn từ Newland. Đây là những điều lưu ý mà anh chàng này đã áp dụng thành công:

  • Chuẩn bị bài luận một cách rõ ràng và thuyết phục: Bài luận cũng giống như một sự quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn nên cần dành thời gian chuẩn bị một cách kỹ càng để có thể đem đến cho người đọc một sự ấn tượng và chân thật.
  • Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng, chi tiết, rõ ràng: Theo kinh nghiệm của Duy thì trong bản CV ta nên đưa ra những sự kiện ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn làm nổi lên các sự kiện nổi bật, những vị trí quan trọng bạn từng trải qua, cùng thời gian cụ thể để chỉ rõ quá trình hoạt động của bạn.
  • Cách làm hồ sơ xin visa và dịch thuật: Hiện nay, để xin visa đi Úc cần khá nhiều thủ tục và giấy tờ. Vì vậy để tránh việc làm visa không đầy đủ và hiệu quả, bạn nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn như Newland, nơi có chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm thực tế để hỗ trợ. Thời gian này cần tập trung vào ôn luyện tiếng Anh và tập trả lời những câu hỏi có thể xuất hiện trong buổi phỏng vấn một cách kỹ càng hơn là chạy đôn đáo ngoài đường để lo thủ tục visa mà nhiều khi chả biết mình sai và thiếu ở đâu.

4. Suy xét một cách cẩn thận khi chọn người giới thiệu

Về việc chọn người giới thiệu, Duy cũng chia sẻ thêm: “Đây là những người sẽ giúp bạn khẳng định năng lực, ưu điểm. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong học tập, công việc và có thời gian quen biết tương đối lâu, điều này sẽ giúp bạn có được sự thuyết phục một cách tối đa. Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy, cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc thầy, cô chủ nhiệm khoa của mình. Đối với bạn nào đã đi làm thì có thể xin thư giới thiệu từ cấp trên hoặc đồng nghiệp. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu phải rõ ràng, mạch lạc và gây được sự tin tưởng.

Từ những thông tin chia sẻ trên, Newland hi vọng rằng các bạn du học sinh Việt Nam đã có đầy đủ sự tự tin và xác định hướng đi đúng đắn cho việc xin học bổng du học Úc của mình. Đối với những bạn có ý định đi du học Úc ngay đợt tháng 9/2019 thì đừng chần chừ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và mang về cho mình những suất học bổng phù hợp. Là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường Đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc, Newland cam kết mang đến cho các bạn những dịch vụ tư vấn du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bao gồm:
  • Miễn phí tư vấn du học 
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa
  • Cung cấp thông tin các học bổng hiện có
  • Sắp xếp gặp gỡ, phỏng vấn với đại diện trường
  • Dịch vụ sửa chữa hồ sơ miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn xin visa
Để đăng ký nhận thông tin tư vấn học bổng du học Úc miễn phí, các bạn có thể liên hệ:
Công ty Tân Đại Lợi
Địa chỉ: 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028-39310614
Email: tandailoi888@gmail.com
Chuyên Mục Khác liên quan