27/09/2019

5 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Úc một cách tối đa nhất

Vấn đề chi phí du học Úc luôn là mối lo lắng hàng đầu của tất cả các bạn đã, đang và chuẩn bị đi du học. Từ khi bắt đầu làm hồ sơ cho đến khi đặt những bước chân đầu tiên đến đất nước du học, bạn sẽ cần một khoảng chi phí khá lớn, do đó cần có bí quyết chi tiêu hợp lý và dùng các hình thức tiết kiệm để vấn đề tài chính không gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn. Newland xin gửi đến bạn đọc 5 cách giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt trong quá trình du học. Tìm hiểu chi phí giáo dục Úc 2019.

1. Săn học bổng là một cách tối ưu để tiết kiệm chi phí du học Úc

Tìm kiếm học bổng luôn là bí quyết tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí du học Úc. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần ngay lúc nộp hồ sơ vào trường để hạn chế phần nào chi phí. Bên cạnh đó, trong quá trình học, hãy cố gắng để điểm số của bạn thật cao. Có rất nhiều trường đại học hỗ trợ học bổng mỗi kỳ cho sinh viên, với điều kiện sinh viên đáp ứng được yêu cầu trong mỗi kỳ học. Vì vậy, đạt kết quả học tập tốt không chỉ giúp bảng điểm của bạn đẹp hơn sau khi tốt nghiệp mà còn có thể giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính. Xem qua danh sách học bổng các trường đại học Úc.

2. Học ở thư viện

Đến thư viện học tập sẽ vô cùng thuận lợi vì đây là nguồn cung cấp rất nhiều tài liệu, sách vở đáp ứng kiến thức cho việc học tập, tra cứu. Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều nơi để tìm kiếm tài liệu mình cần. Ngoài ra, thư viện còn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí bằng những cách mà ít ai nghĩ đến. Thư viện cung cấp internet và cho phép sử dụng điện free. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

3. Tự nấu ăn để giảm thiểu chi phí du học Úc

Du học sinh thường có nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn như ăn ở ngoài, ăn tại căn tin trường hoặc nấu ăn tại nhà. Tất nhiên, chi phí cho các bữa ăn ở ngoài sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với các bữa ăn tại căn tin trường. Do đó, cách để tiết kiệm chi phí du học Úc hơn cả là hãy tự nấu ăn tại nhà. Bạn có thể chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn tại các siêu thị và chế biến phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể rủ vài người bạn chung phòng của mình cùng nấu ăn chung. Số tiền mua thức ăn cho nhiều người khi chia ra đầu người sẽ rẻ hơn khi chỉ mua cho mình bạn.

4. Mua đồ sale hoặc đồ cũ

Khi vừa sang du học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền để mua sắm rất nhiều thứ như bàn ghế học tập, giường ngủ, tủ áo quần,… Thậm chí bạn còn phải chi tiêu cho quần áo và giày dép nếu thời tiết tại quốc gia bạn du học quá khắc nghiệt. Mẹo tốt nhất để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là hỏi thăm các anh chị khóa trước, nhất là các anh chị sắp ra trường xem có ai có thể nhượng lại dụng cụ học tập cũ cho bạn không. Ngoài ra, bạn có thể đến mua các đồ gia dụng tại các tiệm đồ, các trang mạng xã hội rao bán đồ cũ. Sẽ rẻ hơn chi phí mua mới rất nhiều. Hãy săn các đợt sale lớn để mua sắm giày dép, quần áo. Một số quốc gia thường xuyên tổ chức các chợ đồ cũ, siêu thị và chợ giá rẻ dành cho sinh viên có thể giải quyết phần nào vấn đề tài chính của bạn.

5. Làm thêm

Vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí là hình ảnh quen thuộc của du học sinh.  Đừng nghĩ làm thêm sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn. Mỗi quốc gia đều có quy định riêng dành cho du học sinh muốn làm thêm để đảm bảo cho việc học của sinh viên. Úc cho phép du học sinh có thể làm thêm với thời lượng 40 tiếng/2 tuần. Các công việc dễ tìm nhất là làm phục vụ tại các quán cafe, nhà hàng, phụ bếp, bán hàng. Những công việc này tuy hơi vất vả nhưng sẽ rèn luyện cho bạn sự nhanh nhẹn, tự tin, khả năng ngôn ngữ, và mức lương cũng kha khá. Các công việc nhẹ nhàng hơn như thu ngân hoặc trợ giảng tại trường đại học, làm thêm trong thư viện trường. Và tất nhiên, sự cạnh tranh để có được các công việc này cũng sẽ cao hơn. Một điều quan trọng là ngoài lợi ích về tài chính mà ai cũng thấy khi đi làm thêm, bạn còn có cơ hội hòa nhập, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, đời sống của người dân bản địa. Những bài học đó không sách vở nào dạy bạn tốt hơn là sự trải nghiệm.

Du học cần phải có sự hỗ trợ tài chính tốt, nhưng vẫn có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm chi phí cho quá trình du học. Đừng chần chừ với ước mơ của mình. Hãy liên lạc với Newland để được hỗ trợ tư vấn. Newland hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay.

Đọc giả quan tâm xem thêm

Thông tin chi tiết du học Úc mới nhât 2019

Tư vấn du học Úc giá rẻ

DU HỌC ÚC liên quan