16/08/2019

Bảo hiểm nhân thọ cho người nắm giữ Visa 457

Tôi có thể mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo vệ thu nhập nếu tôi đi du lịch Úc bằng Visa 457 không?

Có, nói chung, người có Visa 457 đủ điều kiện để đăng ký bảo hiểm nhân thọ, TPD, bảo vệ chấn thương và thu nhập trong khi họ cư trú và làm việc tại Úc.

Có một số điều kiện cần lưu ý:

  • Có thể có những hạn chế đối với một số loại nghề nghiệp. Một cố vấn bảo hiểm có thể giúp bạn tìm được bảo hiểm phù hợp cho nghề nghiệp của bạn
  • Sẽ không được trả theo bảo hiểm nếu người được bảo hiểm nhân thọ đang đi du lịch hoặc cư trú bên ngoài biên giới lãnh thổ của Úc và New Zealand trừ khi đi công tác hoặc du lịch liên quan đến kỳ nghỉ trong vòng ba tháng trong khoảng thời gian 12 tháng liên tiếp

Tôi có thể giữ chính sách của mình nếu tôi trở thành thường trú nhân không?

Nếu bạn được cấp thường trú và muốn giữ chính sách của mình, bạn có thể thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm của mình và bảo hiểm sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, nếu bạn trở về nhà sau hợp đồng làm việc hoặc sau 4 năm, bảo hiểm sẽ tự động mất hiệu lực trừ khi chính sách bị hủy bỏ.

Khi nào nhà tuyển dụng sẽ cung cấp bảo hiểm?

(Được cấp bảo hiểm) chấn thương tại nơi làm việc: Trong khi rời khỏi đất nước để làm việc ở một nơi khác chắc chắn có rủi ro, quá trình này cũng gây ra những nguy hiểm nhất định cho người sử dụng lao động. Nhà tuyển dụng được yêu cầu trang trải chi phí y tế và bệnh viện công cho bất kỳ nhân viên nào có Visa 457 bị chấn thương kéo dài tại nơi làm việc.

(Không được cấp bảo hiểm) chấn thương và bệnh tật kéo dài ngoài công việc: Tuy nhiên, nếu một người giữ Visa 457 bị thương hoặc té ngã bệnh và không thể làm việc, người sử dụng lao động không phải tiếp tục trả thu nhập của người công nhân. Trong một số trường hợp, người sử dụng lao động có thể phải chấm dứt thỏa thuận việc làm và trả lại người lao động nắm giữ Visa 457 trở về quê nhà của họ — ngay cả khi người lao động cuối cùng sẽ có thể trở lại làm việc.

Người sử dụng lao động có phải mua bảo hiểm 457 cho người lao động nắm giữ Visa 457?

Như đã đề cập ở trên, nhà tuyển dụng không thực sự bắt buộc phải tiếp tục trả thu nhập cho người lao động có Visa 457 nếu bị thương hoặc bị bệnh, có nghĩa là họ không thể làm việc. 

Đối với người sử dụng lao động, bảo hiểm thu nhập cho người giữ Visa 457 bây giờ được coi là ngày càng quan trọng. Cũng như một lợi ích hấp dẫn cho các nhân viên tiềm năng, nó cũng là một cách tuyệt vời để bảo vệ khoản đầu tư của công ty vào nhân viên cụ thể đó. Thay vì chỉ đơn giản là vẫy tay tạm biệt thời gian và tiền bạc mà họ đã bỏ ra để đào tạo nhân viên đó và sau đó trải qua những rắc rối trong việc tìm kiếm và đào tạo người thay thế, nhà tuyển dụng có sự an tâm khi biết nhân viên của họ có sự bảo vệ đầy đủ.

Nếu bạn đang xem xét thực hiện bảo hiểm thu nhập cho nhân viên của mình là những người có Visa 457, chuyên gia tư vấn của bạn sẽ giúp bạn tìm một nhà cung cấp bảo hiểm chuyên cung cấp loại bảo hiểm này và hiểu tất cả các chương trình Visa 457.

Visa Úc diện 457 – lao động có tay nghề (tạm trú tại Australia)

Visa 457 – còn được gọi là visa tạm thời (có tay nghề), cho phép người sử dụng lao động tài trợ cho những người lao động có tay nghề ở nước ngoài làm việc tại Úc tạm thời. Nhân viên có thể đến Úc, cùng với gia đình phụ thuộc vào họ, trong bất kỳ nơi nào từ một ngày đến bốn năm. Đơn xin Visa 457 được xử lý bởi Cơ quan Di trú và Nhập tịch. Đọc thêm những quy định mới định cư Úc diện tay nghề 2019.

Chương trình được đưa ra để không làm suy yếu cơ hội việc làm cho người dân Úc, và cho phép nhà tuyển dụng tiếp cận người lao động ở nước ngoài, nơi thiếu hụt kỹ năng hoặc không tìm thấy nhân viên phù hợp ở Úc.

Đưa một công nhân đến Úc bằng Visa 457 liên quan đến ba giai đoạn visa. Sau khi một nhà tuyển dụng nộp đơn để trở thành một nhà tài trợ được phê duyệt, họ có thể đề cử một công nhân nước ngoài có tay nghề để đảm nhận một vị trí. Bước thứ ba trong quy trình này cho thấy người lao động ở nước ngoài nộp đơn xin Visa có tay nghề làm việc.

Yêu cầu Visa 457

Ứng viên phải đáp ứng một số tiêu chí để đủ điều kiện nhận Visa 457:

  • Ứng viên phải có một nhà tuyển dụng được chấp thuận sẵn sàng tài trợ cho một vị trí có kỹ năng cụ thể.
  • Ứng viên phải có bảo hiểm y tế phù hợp.
  • Yêu cầu về tiếng Anh phải được đáp ứng, mặc dù một số miễn trừ được áp dụng cho tiêu chí này.
  • Chưa từng có tiền án tiền sự tại tất cả quốc gia đã từng cư trú.
  • Tất cả các ứng viên cần phải có khả năng cho thấy rằng họ có kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc ở vị trí được đề cử. Xem thêm danh sách các ngành diện tay nghề được phép định cư Úc 2018 – 2019.
  • Ứng viên cũng cần đảm bảo rằng họ đủ điều kiện cho bất kỳ giấy phép hoặc đăng ký được yêu cầu để điền vào vị trí được đề cử.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) để được giải đáp nhé!

Dịch vụ di trú Úc liên quan