19/02/2019

Các nguyên nhân bị rớt visa du lịch Úc

Hồ sơ xin Visa du lịch Úc bị đánh rớt mà không hiểu nguyên nhân tại sao? Bạn nghĩ hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ nhưng vẫn không qua được vòng phỏng vấn? Sau đây là những lý do thường gặp nhất mà bạn nên tham khảo qua để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình trước khi nộp lên Bộ Di Trú Úc.

1- Mục đích của chuyến đi du lịch Úc không rõ ràng

Khi khai hồ sơ xin visa du lịch Úc, đương đơn phải nêu rõ mục đích đi chỉ là để du lịch, và sau chuyến đi sẽ quay trở về nước. Điều này ràng buộc đương đơn phải có những lý do là có gia đình ở quê hương, có công việc hoặc công ty cần phải tiếp tục điều hành, vv…

2- Thông tin khai không chính xác

Khi khai thông tin đi du lịch Úc, đương đơn cần phải khai rõ các thông tin về nhân thân, tài chính, công việc và tài sản hiện tại, lý do muốn đi du lịch Úc.

Các thông tin này cần chính xác và nhất quán với nhau. Nếu có thông tin không nhất quán và sai lệch và bị viên chức của lãnh sự quán phát hiện ra. Hồ sơ rất dễ có thể bị từ chối.

Hoặc đương đơn từng bị từ chối visa nước Úc, nhưng không khai báo trong hồ sơ.

Khi hồ sơ bị từ chối vì lí do bị sai lệch, đương đơn có thể bị cấm nộp lại hồ sơ trong vòng lên đến 3 năm.

3- Bị từ chối vì lý do tài chính

Đây cũng là một lý do phổ biến để hồ sơ xin Visa du lịch Úc bị từ chối. Chính vì vậy, vấn đề tài chính khi đi du lịch Úc cần được chuẩn bị kỹ và chính xác để đáp ứng được những yêu cầu của Bộ di trú, như công việc, nhà đất, tiền trong ngân hàng… và các nguồn tiền khác

4- Đương đơn không có người phụ thuộc hay vợ/chồng, gia đình ở Việt Nam

Một lý do phổ biến để bị từ chối hồ sơ visa xin đi du lịch Úc, đó là đương đơn không có mối quan hệ ràng buộc nào để quay về Việt Nam. Do đó viên chức của lãnh sự sẽ quan ngại rằng đương đơn sẽ không muốn về sau chuyến đi và ra quyết định từ chối để loại bỏ rủi ro.

5- Đương đơn nằm trong độ tuổi lao động

Thông thường đương đơn khi nằm trong độ tuổi lao động, lãnh sự quán cũng sẽ lo ngại về vấn đề này và có thể ra quyết định từ chối, nếu các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn không đủ mạnh.

6- Lý lịch gia đình không tốt

Nếu gia đình đương đơn có người từng đi sang Úc và không tuân thủ điều kiện visa Úc. Điều này rất có thể ảnh hưởng đến hồ sơ xét visa Úc của bạn

7- Không có hoặc ít đi du lịch nước ngoài

Nếu hộ chiếu của bạn trắng, hoặc bạn có rất ít kinh nghiệm từng đi du lịch nước ngoài. Điều này cũng không có lợi cho hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn.

8- Sức khỏe không đạt yêu cầu

Một số bệnh ảnh hưởng đến việc xin visa Úc: bệnh lao phổi, viêm gan, HIV/AIDS, bại liệt, siêu vi ebola…

9- Cố tình che giấu bất kỳ thông tin nào. Đương đơn không khai trong hồ sơ về những trường hợp mà họ từng bị từ chối Visa trước đây

Đây là một lý do cũng khá phổ biến khi bạn bị từ chối visa du lịch Úc.

Quý vị phải đảm bảo rằng lời khai nhất quán với thông tin thực tế. Trước đây quý vị từng bị từ chối visa Úc nào, vào thời điểm nào và lý do gì, quý vị cần phải khai rõ, vì Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin tên tuổi của các vị đã từng nộp xin visa và có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Với những lý do trên đây, bạn nên cẩn trọng với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc. Trong trường hợp cảm thấy lo lắng cho hồ sơ xin đi visa du lịch Úc và mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) để được tư vấn miễn phí.

Đọc giả quan tâm xem thêm 

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc (p1)

18 địa điểm tham quan khi du lịch Úc (p2)

Chuyên Mục Khác liên quan