03/06/2019

Cảm nhận du học Sydney cùng Newland

Cùng tìm hiểu du học Sydney qua cảm nhận của Newland Travel.

Bang: New South Waldes

Dân số: 4,6 triệu

Nhiệt độ trung bình tối đa: 21,7oC

Thành phố gần nhất: Wollongong, 80km

Sydney là thủ đô bang New South Wales và thành phố lớn nhất của Úc. Gần đây, Sydney đã bị Melbourne vượt qua, là điểm đến chính cho người nhập cư Úc.

Sydney là nơi đặt trụ sở của năm trường đại học lớn với hơn 30,000 sinh viên theo học mỗi trường. Sự mở rộng của Sydney trong những năm gần đây chủ yếu nằm ở vùng lãnh thổ phía tây. Đây là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để sống trên thế giới và mức lương trung bình cũng thuộc hàng cao nhất.

Cảm nhận du học Sydney cùng Newland

Cảm nhận du học Sydney

Địa lý và khí hậu Sydney

Sydney nằm trên bờ biển trung tâm của New South Wales, bao bọc bởi dãy núi Blue ở phía tây và biển Tasman ở phía đông. Thành phố được xây dựng xung quanh vịnh, vịnh nhỏ, sông và bến cảng. Địa hình hầu như là nước là kết quả của sự xâm thực nước biển làm ngập các thung lũng sông.

Sydney nằm trên một đồng bằng ở phía nam của bến cảng và một phần trên đồi cao nguyên ở phía bắc. Sự phát triển ở bắc Sydney đã tăng tốc sau khi nó được nối với phía nam bởi cầu cảng Sydney vào năm 1932. Kể từ đó, thành phố đã lan sâu vào đất liền ở phía tây.

Khí hậu của Sydney về cơ bản là ôn đới, mặc dù các phần nội địa có xu hướng cực đoan hơn các khu vực ven biển. Nhiệt độ ban đêm hiếm khi dưới 5°C, ngay cả trong những tháng mùa đông. Những ngày hè khí hậu ấm áp và thỉnh thoảng nóng bức. Lượng mưa được trải đều trong năm và thỉnh thoảng được thúc đẩy bởi những trận mưa lớn.

Các trường đại học nổi tiếng khi du học Sydney

Các trường đại học của Sydney được quốc tế công nhận về nghiên cứu và học thuật. Xét về thứ hạng thế giới, 4 (trong số 5) trường đại học của Sydney nằm trong top 10 của Úc.

Vị trí các trường đại học chủ yếu nằm ở khu vực nội thành nhưng cũng có các cơ sở lớn ở vùng ngoại ô phía tây và phía bắc. Đại học Catholic Úc, trải rộng khắp các tiểu bang và vùng lãnh thổ, và cũng có trụ sở tại Sydney. Các trường đại học khác có cơ sở tại Sydney bao gồm Notre Dame, Wollongong và Curtin.

Trường Đại học New South Wales luôn giữ vị trí top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang. Khuôn viên chính của trường cách trung tâm thành phố Kensington vài km về phía nam, cách bãi biển Coogee một khoảng lái xe ngắn.

Trường đại học Sydney được xếp hạng là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới với hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị, đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như thương mại, kinh tế, tài chính, du lịch, luật, công nghệ thông tin…, hai phần ba ngành, môn đào tạo được xếp trong top 100 các trường đào tạo tốt trên thế giới. Khuôn viên chính của trường nằm ở ngoại ô trung tâm thành phố.

Đại học Western Sydney có một cơ sở trải rộng khắp Greater Western Sydney. Trường đại học chủ yếu là các sinh viên địa phương, với gần 9 trên 10 sinh viên đến từ Úc. Nó nhận được xếp hạng về mức độ hài lòng của khóa học cao nhất trong số các trường đại học của Sydney.

University of Technology, Sydney (UTS) là một trường đại học được tài trợ bởi chính quyền bang, thành lập năm 1988. UTS có các chương trình lớn trong nghiên cứu kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế.

Đại học Macquarie là một cộng đồng đa văn hóa với 31,000 sinh viên, với gần một phần ba sinh viên nước ngoài và một chương trình trao đổi du học sinh phổ biến. Cơ sở chính nằm ở phía bắc nội địa của Sydney, cách trung tâm thành phố khoảng 16 km về phía tây bắc.

Đại học Catholic Úc được thành lập năm 1991 từ sự hợp nhất của 4 tổ chức trên khắp 4 lãnh thổ tiểu bang. Đến nay, đại học ACU bao gồm 7 cơ sở trải rộng trên toàn lãnh thổ Úc tại Adelaide, Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne, North Sydney và Strathfield.

Cuộc sống khi du học Sydney

Cách bạn sống khi du học Sydney như thế nào thì đó là lựa chọn của bạn – đây là một thành phố rộng lớn với sự đa dạng. Tuy nhiên, có một số điều nhất định mà khi sinh sống tại Sydney mọi người đều sẽ trải qua (dù tốt hay xấu).

Ưu điểm sống ở Sydney

Về mặt tích cực, thời tiết của Sydney rất ôn hòa. Bạn không thực sự phải chi tiêu nhiều cho việc sưởi ấm hoặc điều hòa không khí. Ngoài ra còn có rất nhiều bãi biển, bao gồm cả những bãi biển lướt sóng, để tận dụng thời tiết ấm áp.

Sydney cũng cung cấp rất nhiều chương trình giải trí. Thành phố thu hút mọi người với những vở nhạc kịch, nhà hát lớn hoặc các hoạt động giải trí khác.

Về mặt văn hóa, Sydney có sự pha trộn phong phú của sắc tộc do dòng người nhập cư mạnh mẽ và ổn định trong nhiều năm. Điều này thể hiện thông qua các nhà hàng của Sydney, rất đa dạng, sáng tạo và giàu sức cạnh tranh.

Nhược điểm 

Nhược điểm của Sydney chủ yếu liên quan đến việc đông đúc. Trong những năm gần đây, lượng người nhập cư đã đến Sydney với số lượng lớn, dân số địa phương có xu hướng chuyển sang các thành phố khác của Úc.

Giá bất động sản ở Sydney rất cao, đặc biệt nếu bạn muốn sống ở khu vực nội thành. Mặc dù có nhiều tuyến đường cao tốc nhưng vẫn hay bị tắc nghẽn. Giao thông công cộng cũng có thể không đáng tin cậy.

Thẩm định, định lượng và đánh giá

Đối với sinh viên đến du học, Sydney là thành phố có mức sống đắt đỏ. Các trường đại học chủ yếu ở các khu vực nội thành, cho phép du học sinh tiếp cận nhiều nền văn hóa và giải trí mà không phải đi xa. Bạn cũng có thể du lịch đến các bãi biển.

Sydney có một nền kinh tế lớn và năng động, điều đó giúp cho sinh viên thường có thể ở lại thành phố và cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là thông tin tổng hợp du học Sydney. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác về du học được cập nhật liên tục trên Newland-travel.com

DU HỌC SYDNEY liên quan