29/11/2019

Du học Sydney ngành truyền thông | Tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai

Du học Sydney ngành truyền thông là một trong những ngành công nghiệp chính trên thế giới, với mục đích là truyền tải ý nghĩa và thông điệp từ các nền văn hóa và cộng đồng khác nhau. Khi học ngành truyền thông, sinh viên sẽ được học cách tư duy phản biện và cách để truyền đạt thông tin bằng các phương tiện khác nhau. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn? Sau đây công ty Du lịch và Di trú Newland sẽ đưa bạn đến với một trường đại học lâu đời và nổi tiếng tại Sydney. Nằm trong top 25 đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất trên toàn cầu và xếp hạng nhì ở Sydney về đào tạo ngành truyền thông đó là Đại học Sydney.

du học Sydneyngành truyền thôngDu học Sydney ngành truyền thông

Du học Sydney Ngành Truyền thông là gì?

Khi mọi lĩnh vực của đời sống không ngừng phát triển thì ngành truyền thông theo đó cũng theo chiều hướng đi lên và có sức ảnh hưởng rất lớn đến các ngành nghề khác trong xã hội đặc biệt là trong các hoạt động giao tiếp cũng như kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.

Nghề truyền thông và quan hệ công chúng đang được các quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới đẩy mạnh trong đó có Úc. Quốc gia này đang tăng cường, đẩy mạnh ngành truyền thông theo hướng đi rất đặc biệt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông tại Úc sẽ đủ năng lực và tự tin xin vào các doanh nghiệp lớn bậc nhất với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tuyệt vời. 

Chắc chắn một điều rằng, trong tương lai không xa truyền thông sẽ là một ngành nghề hot không tưởng tại xứ sở Kangaroo này.

1. Tổng quan về trường khi du học ở Sydney

Đại học Sydney là một trường đại học công của Úc tọa lạc tại Sydney. Được thành lập vào năm 1850, đây là trường đại học đầu tiên của Úc. Khuôn viên của trường được xếp hạng trong top 10 trường đại học đẹp nhất thế giới theo tờ Daily Telegraph của Anh và Huffington Post, trải khắp vùng ngoại ô nội thành Camperdown và Darlington. Trường đại học bao gồm 9 khoa cung cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt khi du học Sydney cần bao nhiêu là đủ?

2. Chương trình Cử nhân Nghệ thuật và Cử nhân Nghiên cứu nâng cao (Xã hội và Truyền thông)

Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn về viết bài trong truyền thông, phát thanh, video, sản xuất phương tiện kỹ thuật số và quan hệ truyền thông.

Bạn sẽ thực hiện một chương trình thực tập bắt buộc, nơi bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn và xây dựng các mối quan hệ có giá trị. Các chương trình thực tập rộng mở trong nhiều lĩnh vực, từ báo chí trong nước và quốc tế, quan hệ công chúng, các cơ quan quảng cáo, truyền hình và đài phát thanh quốc gia, in ấn và truyền thông trực tuyến.

Công việc thực tập bao gồm 140h làm việc trong một tổ chức truyền thông, được hỗ trợ và giám sát cả nơi làm việc và trường học. Sinh viên được yêu cầu nộp một bài luận 2.000 từ phản ánh và phân tích kinh nghiệm của họ trong thời gian thực tập. Bài luận sau đó sẽ được đánh giá theo thang điểm đạt/ không đạt.

Kinh nghiệm làm việc thực tế có thể mang lại cho bạn một lợi thế nhất định so với các sinh viên tốt nghiệp khác khi bạn tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Khoa bạn sẽ vào học: Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội

3. Các chuyên ngành của khoa

Bạn sẽ học chuyên ngành chính và chuyên ngành phụ. Chuyên ngành phụ có thể được chọn trong bất kỳ lĩnh vực nào: Văn học Úc, Nghiên cứu Celtic, Tội phạm học, Nghiên cứu về sự đa dạng, Phạn ngữ, Chính sách xã hội hoặc Nghiên cứu Viết.

Các môn chuyên ngành chính

Kinh tế: Kinh tế nông nghiệp và tài nguyên, Nghiên cứu nông nghiệp, Chính sách kinh tế, Kinh tế

Nhân văn: Hy Lạp cổ đại, Khảo cổ học, Lịch sử, Xã hội học, Nhân chủng học, Nghiên cứu bản địa, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu văn hóa, Nghiên cứu pháp lý xã hội, Ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập, Nghiên cứu châu Á, Nghiên cứu Trung Quốc, Nghiên cứu châu Âu, Tiếng Anh, Nghiên cứu Mỹ, Nghiên cứu tiếng Pháp, Nghiên cứu Ý, Nghiên cứu Nhật Bản, Nghiên cứu Hàn Quốc, Nghiên cứu về tôn giáo, Quan hệ quốc tế, Latin, Triết học, Chính trị

Truyền thông: Lịch sử nghệ thuật, Văn hóa kỹ thuật số, Nghiên cứu phim, Âm nhạc, Sân khấu và trình diễn

 
Du học Sydney ngành truyền thông đang HOT không thể bỏ qua
Du học Sydney ngành truyền thông đang HOT không thể bỏ qua 

4. Cân bằng giữa lý thuyết và thực hành

Theo học ngành truyền thông tại Sydney, sinh viên không những được trang bị lý thuyết ở trên lớp mà còn được tham gia các kỳ thực tập để được trải nghiệm thực tế. Các khóa học tại các trường ĐH/CĐ ở đây đều được thiết kế đặc biệt để đào tạo ra những sinh viên sẵn sàng và tự tin cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Hơn nữa, các khóa học về truyền thông tại các trường Đại học ở Úc thường cân bằng cho sinh viên giữa lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế nhờ đó sinh viên dễ dàng cho mình chuyên ngành phù hợp như: viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử.

5. Du học Sydney ngành truyền thông cơ hội việc làm vô cùng mở rộng

Các khóa học truyền thông đa dạng các chuyên ngành nên sinh viên có nhiều cơ hội việc làm từ công việc quảng cáo xúc tiến thương mại đến nghiên cứu thị trường. 

Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Nếu muốn trở thành các nhà báo thì sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể làm được.

Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc đa dạng. Những ví dụ bao gồm:

  • Phụ trách sáng tạo
  • Viết báo online
  • Tổ chức sự kiện và marketing
  • Cố vấn truyền thông
  • Nhà sản xuất đa phương tiện
  • Biên tập nội dung
  • Điều phối sản xuất
  • Biên tập viên truyền thông
  • Nhà văn
  • Nhà sản xuất web

6. Du học Úc tại Sydney Học nâng cao

Các ứng viên đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia chương trình sau đại học phong phú về khoa học xã hội và nhân văn

Bằng Thạc sĩ bao gồm các dự án thực tập với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở Úc và nước ngoài, phòng trưng bày và bảo tàng, các tổ chức truyền thông hàng đầu cho đến các dự án nghiên cứu độc lập. Thông qua việc nghiên cứu, các dự án này chuẩn bị cho sinh viên cho các mức độ cao hơn.

7. Yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên du học Sydney ngành truyền thông đến từ Việt Nam

Xét tuyển vào khóa học này dựa trên các tiêu chí sau: bằng cấp giáo dục trung học (bao gồm cả tương đương quốc gia và quốc tế), hoặc nghiên cứu giáo dục đại học được phê duyệt.

Yêu cầu về tiếng Anh: Có thể sử dụng các chứng chỉ như là IELTS, TOEFL, CAE, CPEA.

Trên đây là những thông tin về du học Sydney ngành truyền thông trường đại học Sydney, nếu bạn là một người yêu thích truyền thông thì đừng bỏ lỡ ngôi trường này nhé!

Mọi thắc mắt vui lòng liên hệ Newland – Travel qua hệ thống:

Công ty Du lịch và Di trú Newland

Địa chỉ : 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 028-39310614

Email: tandailoi888@gmail.com

Độc gỉa quan tâm xem thêm:

Cảm nhận du học Sydney cùng Newland

9 lý do vì sao nên du học Sydney

DU HỌC SYDNEY liên quan