11/10/2019

Du học Úc các trường THPT công lập uy tín

Úc là đất nước có nền giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới và trở thành điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế. Với chương trình Du học Úc không cần chứng minh tài chính đang mở ra “cơ hội vàng” cho các bạn trẻ Việt thực hiện ước mơ của mình.

Để chứng minh đủ năng lực tài chính du học THPT tại Úc, lãnh sự quán yêu cầu các gia đình cần chứng minh thu nhập hàng năm phải đạt mức tối thiểu là 60.000AUD (tương đương khoảng 90 triệu/tháng). Đây thực sự là một rào cản và thách thức lớn đối với các gia đình có tài chính nhưng khó chứng minh nguồn tài chính trên giấy tờ.

Các trường THPT công lập khi du học Úc nổi tiếng về chất lượng đào tạo cùng sự đầu tư cơ sở vật chất mang lại cho học sinh môi trường học tập tiện nghi, hiệu quả nhất. Ngoài ra, Chính phủ Úc còn tạo điều kiện về Visa để thu hút sinh viên quốc tế trong đó có chính sách xét duyệt hồ sơ miễn chứng minh tài chính.

Chương trình Du học Úc không cần chứng minh tài chính dành cho các bạn học sinh có điểm GPA tốt từ 7.5 trở lên, IELTS từ 4.5 trở lên

"DuChương trình đào tạo trung học phổ thông khi du học Úc

Hệ thống giáo dục bậc THPT khi du học Úc

Du học Úc sớm hiện nay vẫn là một xu hướng ‘hot’ của các bậc phụ huynh thời đại công nghệ 4.0, không ngoài mục đích trải một tương lai đầy triển vọng và tươi sáng cho con em mình. Việc lựa chọn một hệ thống giáo dục chất lượng tại các quốc gia phát triển như Úc không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam. Chỉ từ 12-13 tuổi, các bạn trẻ đã hoàn toàn có thể tự lập và học tập tại xứ sở kangaroo, và nắm trong tay cơ hội chuyển tiếp chắc chắn vào các trường đại học hàng đầu tại Úc và mở ra cánh cửa để hội nhập và làm việc tại Úc cũng như toàn cầu. Chính vì vậy, việc hiểu rõ về hệ thống giáo dục bậc THPT và định hướng được ngôi trường trung học công lập tại Úc của mình sẽ theo học trong tương lai ngay từ bây giờ sẽ tiếp theo nhiều động lực học tập cho các bạn trẻ.

Theo thống kê của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới (OECD) về khả năng truyền tải các kiến thức về toán học, khoa học và kỹ năng đọc hiểu của các hệ thống giáo dục:

 • Úc vượt Anh và Mỹ trong tất cả các đầu mục;
 • Úc nằm trong số 10 nền giáo dục có khả năng phát triển các kỹ năng kể trên hiệu quả nhất;
 • Top 5% học sinh tại Úc có năng lực tiếp thu kiến thức tương đương với Top 5% học sinh tại bất cứ quốc gia nào khác.

1. Đặc thù và lộ trình học trung học tại Úc

Thời gian học trung học: 5 hoặc 6 năm

Độ tuổi du học trung học: 12 đến 18 tuổi

Các trường trung học của Úc được chia làm 2 bậc học:

 • Junior Secondary (lớp 7 – lớp 10)

Các môn học được giảng dạy bao gồm Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Khi đã hoàn tất chương trình Junior Secondary, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên hoặc tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV.

 • Senior Secondary (Lớp 11 – lớp 12)

Khi đã xác định tiếp tục học tập bậc Senior Secondary, du học sinh có thể lựa chọn:

 • Hoàn thành lớp 11: Du học sinh du học úc từ năm lớp 10 có thể theo học khóa Foundation Year dự bị 1 năm hoặc tham gia khóa học nghề bậc Certificate IV.
 • Hoàn thành lớp 12: Du học sinh có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông rồi sau đó lựa chọn chương trình Foundation Year hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học. Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng. Tuy nhiên, một số trường Đại học ưu tú thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

2. Du học Úc các trường THPT miễn chứng minh tài chính

Theo hệ thống SSVF mới, những Trường thuộc hệ thống THPT Công Lập tại 3 Bang, vùng Lãnh thổ và 1 số Trường tư sau đây thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc:

 • Queensland
 • Nam Úc
 • Lãnh địa thủ đô Canberra
 • Cao đẳng Taylors
 • THPT Tư Kilmore
 • Cao đẳng quốc tế John Paul

Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

3. Điều kiện du học trường cấp 3 tại Úc

 Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

 • Học lực khá

Những lưu ý khi muốn du học Úc trung học phổ thông

 • Kỳ nhập học: Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
 • Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

Tại sao du học Úc không nên bỏ qua các trường THPT công lập

Hiện nay số lượng học sinh phổ thông trung học chọn các quốc gia phát triển để đầu tư cho việc học rất cao. Trong đó, Úc là một trong những địa chỉ ưu việt được các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và học sinh trên toàn thế giới nói chung lựa chọn gửi gắm tương lai.

Việc du học sớm giúp các bạn trẻ sớm được đón nhận nền giáo dục tiên tiến, hiện đại hơn. Từ đó phát triển chuyên môn và các kĩ năng theo tính chất của nền giáo dục đắng cấp quốc tế. Hướng tới trở thành một công dân toàn cầu với khả năng hòa nhập và bay cao, bay xa ước mơ lớn của đời mình. Vậy ước mơ ấy sẽ được phát triển như thế nào nếu bạn trở thành một du học sinh Úc:

1. Chất lượng giáo dục Úc được công nhận trên toàn thế giới

Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới với chất lượng cao và luôn được điều chỉnh bởi chính quyền liên bang. 15 giải Nobel đã thuộc về người Úc, những phát minh ra Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay…là minh chứng rõ ràng về thành quả của nền giáo dục tốt nhất thế giới. 

Giáo dục Úc cũng giống như hầu hết nền giáo dục của các quốc gia phương Tây phát triển khác, luôn lấy sự phát triển của học sinh làm trung tâm. Giảng viên của các cơ sở giáo dục được tuyển mộ từ khắp nơi trên thế giới và họ thường là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn. Các giáo viên người Úc có kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh thuộc đủ mọi quốc tịch.

Chương trình giảng dạy hướng đến phát huy tối đa tư duy độc lập, suy nghĩ đổi mới của học sinh. Hệ thống giáo dục tại Úc không đặt nặng lý thuyết và thành tích. Kết hợp với môi trường học tập lý tưởng bậc nhất thế giới với nền văn hóa đa dạng, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc

2. Chỉ xét duyệt hồ sơ, đầu vào dễ dàng, chính sách xin visa thuận tiện

Nhiều trường đại học, trung học phổ thông tại Úc thuộc diện ưu tiên xét visa và điều đặc biệt, ở những trường này, bạn không cần chứng minh tài chính và đòi hỏi bằng IELTS khi nhập học. Đồng nghĩa với đó là thời gian xét visa du học Úc sẽ nhanh hơn thường thấy. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để du học sinh Việt Nam xin nhập học nhanh chóng, dễ dàng hơn.

3. Mức sống tiện nghi với chi phí sinh hoạt vô cùng tiết kiệm

Ở xứ sở chuột túi, người ta rất chú trọng đầu tư cho giáo dục, họ trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm có bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Còn phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại dụng cụ thí nghiệm và nhạc cụ để học. Và đây cũng là điều mơ ước của nhiều bậc phụ huynh khi có con học ở bậc PTTH.  
Theo chia sẻ của một bạn du học sinh Việt Nam thì thư viện trường có đầy đủ các loại sách nào là sách giáo khoa, sách tham khảo, được cập nhật thường xuyên. Các thiết bị hỗ trợ việc học như máy tính, tai nghe cũng rất đầy đủ. Còn có một khu nhà ăn rộng mát, sạch sẽ không khác gì nhà hàng với đủ món.

Đặc biệt, Úc là quốc gia được đánh giá là có chi phí sinh hoạt dễ chịu nhất trên thế giới. Các bạn sẽ không phí phạm một đồng nào khi chi tiêu cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày trên đất Úc. Giá sinh hoạt và chi phí học tập tại Úc thấp hơn nhiều so với ở Anh Quốc và Hoa Kỳ, trong khi ở Úc bạn vẫn luôn được đáp ứng tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới.

4. Tìm việc làm thêm dễ dàng với mức lương cao

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Khi đi xin visa du học Úc, các du học sinh tương lai sẽ thấy quy định về quyền được làm thêm của du học sinh trong quyết định cấp visa. Không những thế, nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc.

5. Đất nước xinh đẹp và đáng sống trên thế giới

Bên cạnh danh tiếng về giáo dục, Úc còn nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp, khí hậu độc đáo và đầy màu sắc. Nỗi lo lắng về thời tiết giá lạnh vào mùa đông của các du học sinh châu Âu, Mỹ, Canada sẽ không xuất hiện ở các du học sinh Úc. Bởi các mùa trong năm của Úc đều lý tưởng và các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác, như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông. Nhiều năm qua, Úc chưa từng hứng chịu thiên tai hay các biến cố thiên nhiên nào lớn gây thiệt hại tài sản và tính mạng con người.

Là đơn vị tuyển sinh trực tiếp của hệ thống trường trung học phổ thông công lập và tư thục tại các bang Victoria (thủ phủ Melbourne), New South Wales (thủ phủ Sydney), Queensland (thủ phủ Brisbane), và Nam Úc (thủ phủ Adelaide), Công ty Dịch Vụ Du Học và Di Trú Newland – Travel sẽ tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ từ khâu chọn trường tới chuẩn bị hồ sơ xin visa cho học sinh muốn đi học phổ thông trung học tại các tỉnh, bang, thành phố tại Úc này.

Để nhận được tư vấn về lộ trình du học Úc thích hợp, vui lòng hoặc liên hệ trực tiếp:

Công ty Dịch Vụ Du Học và Di Trú Newland – Travel

Địa chỉ: 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 028-39310614

Email: tandailoi888@gmail.com

Độc giả quan tâm xem thêm:

Làm thế nào để có thể hòa nhập khi đi du học Úc

Yêu cầu của 1 bộ hồ sơ xin học bổng du học Úc

DU HỌC ÚC liên quan