15/08/2019

Du học Úc: Khóa học tiếng Anh

Như thông tin chúng tôi đã đưa ra trong các bài viết khác, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thu hút du học sinh trên toàn thế giới. Nhưng nếu bạn là một người không hề chuyên về tiếng Anh thì sao? Bạn có thể hiểu được phần nào, nhưng có thể khả năng đọc và nói tiếng Anh vẫn còn hạn chế. Bạn có nên từ bỏ việc đi du học Úc? Tuyệt đối không! Có rất nhiều cơ hội để bạn tham gia một khóa học tiếng Anh nếu bạn quyết định đi du học Úc. Xem thêm vì sao nên đi du học Úc và điều kiện kèm theo là gì?

Du học Úc học tiếng Anh như thế nào? Khóa học tiếng Anh ở Úc?

Nói chung, để được chấp nhận đi du học ở Úc, bạn cần phải chứng minh khả năng kiến thức tiếng Anh của mình. Ngoài ra, việc chuẩn bị sẵn tiếng Anh với chứng chỉ đạt điểm cao sẽ giúp bạn dễ dàng xin nhập học ở các trường THPT, cao đẳng hoặc đại học của Úc. Bên cạnh đó, khi chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu thì việc xét visa du học Úc sẽ trở nên nhanh chóng hơn, vì nó đóng vai trò như một bằng chứng quan trọng về nhu cầu học tập và mong muốn được phát triển tương lai của bạn tại Úc.

Có một số kỳ thi được quốc tế công nhận mà bạn có thể lấy chứng chỉ để được chấp nhận theo học tại một trường đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) và kỳ thi Cambridge là những kỳ thi phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất.

Cùng với kiểm tra, rất nhiều trường đại học ở Úc cung cấp các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc như ngôn ngữ thứ hai mà bạn có thể học trước hoặc song song các khóa học thông thường. Các lớp học của khóa học tiếng Anh tại Úc này thường nhỏ hơn (thay vì các lớp giảng bài lớn mà bạn học các môn giáo dục phổ thông khác). Lý do cho điều này là bởi vì học một ngôn ngữ thứ hai đòi hỏi rất nhiều sự chú ý cá nhân. Bạn cũng có thể được chỉ định một đối tác là một người nói tiếng Anh bản ngữ để giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn thông qua hội thoại và tương tác.

Một số cơ hội để học hỏi tiếng Anh cũng sẽ xuất hiện trong các tương tác hàng ngày của bạn; bạn càng đắm chìm trong ngôn ngữ tiếng Anh, bạn sẽ càng dễ dàng chọn ngôn ngữ này và bạn sẽ có thể nói nó tốt hơn. Nếu bạn sống với một gia đình chủ nhà hoặc bạn cùng phòng, sự tương tác của bạn với họ có thể đủ để bạn có thể xử lý ngôn ngữ tốt hơn so với trước đây.

Cũng có những cơ hội đặc biệt cho những người di cư đến Úc vĩnh viễn. Chính phủ Úc có một chương trình đặc biệt được gọi là Chương trình tiếng Anh dành cho người di cư trưởng thành (AMEP). Các chương trình này cung cấp các khóa học tiếng Anh miễn phí cho những người di cư đến Úc vì những nỗ lực làm việc hoặc nhân đạo. Điều kiện hội đủ được xác định bởi Bộ Di trú và Quốc tịch Úc.

Như bạn có thể thấy, Úc làm mọi thứ có thể để giúp những người đến từ các quốc gia khác không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về việc học tiếng Anh trước hoặc trong thời gian ở Úc, hãy xem website của Bộ Di trú và Quốc tịch . Bạn cũng có thể nói chuyện với văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường đại học mà bạn đang theo học. Một trong những nguồn này sẽ có thể cung cấp cho bạn các tài nguyên mà bạn cần để thành công.

Đọc giả quan tâm xem thêm

Thông tin hữu ích dành cho những ai muốn du học Úc

Hệ thống giáo dục Úc

DU HỌC ÚC liên quan