24/09/2019

Du học Úc ở thành phố nào dễ xin việc làm [2020]

Du học Úc, cơ hội có việc làm thêm dành cho sinh viên rất phong phú. Đối với sinh viên nữ, có thể lựa chọn các công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe nhưng có thu nhập tốt như: làm nail, bồi bàn, bán hàng trong các shop thời trang hoặc các siêu thị.

Đối với sinh viên nam, làm phụ bếp tại các nhà hàng hoặc làm tại các nông trại trong các kỳ nghỉ thường được rất nhiều bạn lựa chọn. Lương làm thêm của du học sinh ở Úc được quy định từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh có thể hoàn toàn đủ khẳ năng tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình.

Tuy nhiên, không phải thành phố nào cũng có nhiêu cơ hội việc làm thêm cho du học sinh quốc tế, vậy những thành phố nào dễ tìm việc làm thêm nhất tại Úc? Hãy cùng Newland – Travel tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Úc ở thành phố nào dễ xin việc làm thêm nhất?

Du học Úc thành phố dễ kiếm việc làm

1. Du học Úc dễ kiếm việc làm thêm ở 2 thành phố Sydney và Perth

Sydney được xem như là biểu tượng của xứ sở Chuột túi. Nơi đây không chỉ hội tụ những trung tâm văn hóa, thể thao, du lịch lớn nhất cả nước mà còn có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Chính vì vậy, tỷ lệ thất nghiệp của Sydney chỉ khoảng 5,3% – là một trong những điều kiện mà người nhập cư hay du học sinh vô cùng quan tâm.

Bên cạnh Sydney, Perth cũng được biết đến là một trong những thành phố phát triển nhất nước Úc. Nằm ở vùng Duyên hải của nước Úc, Perth có khí hậu ôn hòa và là nơi mà nhiều người lựa chọn định cư khi đặt chân đến đất nước này. Khác với Sydney một chút, Perth có mức chi phí sinh hoạt không quá cao và phát triển trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Theo thống kê OECD (Organization for Economic Co-operation and Development), Sydney đứng thứ 18 và Perth đứng thứ 22 trong top 100 thành phố dễ tìm việc nhất. Tùy vào trình độ chuyên môn, sinh viên có thể tìm kiếm được những công việc mình mong muốn để định cư tại hai thành phố đáng sống này.

2. Du học Úc học gì tại Sydney và Perth: Hai thành phố dễ tìm việc nhất nước Úc

Phát triển toàn diện về mọi mặt, cả Sydney lẫn Perth đều được khen ngợi về chất lượng giáo dục. Tại hai thành phố lớn này đều có trường đại học nằm trong Go8 (Group of Eight). Nói về Go8, đây là nhóm 8 trường đại học tốt nhất nước Úc, tương tự như nhóm trường Ivy League.

Vì vậy, sinh viên Việt Nam có thể hoàn toàn tin tưởng và hy vọng về môi trường sống, cũng như học tập tại Sydney lẫn Perth. Tại Sydney hiện nay có 2 trường đại học thuộc Go8, trong đó nổi tiếng nhất là Đại học Sydney và Đai học Tây Úc.

Sydney không hề thiếu những ngôi trường đại học hiện đại, vậy thì điều gì làm nên sự khác biệt của Đại học Sydney? Có thể nói, đây là thành viên kỳ cựu của Go8, đồng thời nắm giữ nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu.

John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, John Cornforth Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, John Harsanyi –  Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA,… đều từng được đào tạo tại đây. Những thành tích này cũng trở thành niềm cảm hứng, thôi thúc du học sinh ứng tuyển vào ngôi trường danh giá và lâu đời này.

Với Đại học Tây Úc (UWA), ngôi trường cũng đạt thứ hạng 87 trên BXH những ngôi trường tốt nhất thế giới. Trường khá khác biệt khi chọn vị trí tại khu học xá tĩnh lặng, trong lành nhờ tạo khoảng cách với trung tâm. Ngoài ra, cơ sở vật chất khác tại Perth cũng vô cùng ấn tượng.

Tấm vé vào một trong hai ngôi trường này đòi hỏi rất cao ở sinh viên ứng tuyển. Đó cũng là thách thức và vấn đề lớn với những sinh viên chưa thực sự thích nghi với môi trường giáo dục mới tại Sydney và Perth.

Nhận thấy những khó khăn đó, Taylors College đã thiết lập chương trình học đặc biệt, giúp sinh viên hòa nhập và thích nghi tốt hơn với môi trường học tập chính thức tại Đại học Sydney hay Perth. Sinh viên có thể nộp vào chương trình và chuyển tiếp lên năm 1 hoặc năm 2 của Đại học khi đã đạt đủ điều kiện về kiến thức và kỹ năng. Đây cũng là một giải pháp “cầu nối” mà bạn có thể tham khảo ngay để thành công nộp học bổng vào G8.

Tóm lại, để có thể trở thành sinh viên chính thức của hai ngôi trường thuộc Go8 nói trên, bạn không nhất thiết phải trực tiếp ứng tuyển mà có thể chọn lựa Taylors College để được trang bị kỹ năng, kiến thức và tinh thần.

Xem thêm Danh sách học bổng các trường đại học Úc

3. Chương trình dự bị để vào các trường đại học tốt nhất tại Sydney và Perth

Du học Úc thông tin các khóa

Taylors College mang đến cho sinh viên những lựa chọn đa dạng về chuyên ngành và thời gian nhập học:

       – Các kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 2, 4, 7, 8, 10

       – Các khóa học dự bị: Tiếng Anh, Kế toán, Sinh học, Nghiên cứu đất nước Úc, Hóa học, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật tạo hình & Thiết kế, Luật và Chính phủ, Công nghệ thông tin, Nghiên cứu quốc tế, Toán học, Truyền thông, Âm nhạc, Vật lý.

Học phí du học Úc :

       – Khóa tiếng Anh: 495 AUD/tuần

       – Khóa dự bị đại học: 24,500 – 40,995 AUD/khóa

Yêu cầu đầu vào:

       – Hoàn thành lớp 11, ĐTB từ 6.5 trở lên (tùy trường đại học mà học sinh dự định học)

       – IELTS từ 5.0 trở lên (tùy trường đại học mà học sinh dự định học)

Đi làm thêm khi du học Úc, không chỉ mang lại thu nhập cho các bạn sinh viên mà còn tạo cơ hội  nâng cao khả năng tiếng Anh và học tập được kỷ luật lao động, văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Hãy lựa chọn cho mình 1 lộ trình thật phù hợp và chăm chỉ làm thêm để tích lũy kinh nghiệm các bạn nhé!

Liên hệ Newland để biết thêm chi tiết theo thông tin dưới đây:

Công ty Tân Đại Lợi

Địa chỉ: 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 028-39310614

Email: tandailoi888@gmail.com

DU HỌC ÚC liên quan