27/09/2019

Du học Úc – Sinh viên được bảo vệ như thế nào?

Du học Úc –  là quốc gia xinh đẹp nằm giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương – từ lâu đã nổi tiếng với môi trường sống và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Với mức độ an toàn và sự tiện ích tối đa mà chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế đã khiến Úc trở thành điểm đến du học lý tưởng từ nhiều năm nay.

Vậy các chính sách bảo vệ và những quyền lợi mà sinh viên quốc tế được hưởng khi theo học tại xứ sở chuột túi là gì? Chúng ta cùng Newland – Travel tìm hiểu nhé!

Chính phủ Úc luôn không ngừng tìm cách để công dân của mình có một cuộc sống lành mạnh và ổn định hơn. Hơn thế, sự an toàn và tiện ích cho sinh viên du học tại Úc cũng là vấn đề được đặt lên hàng đầu của chính phủ Úc. Việc đảm bảo chất lượng giáo dục và quyền lợi đối với du học sinh theo học tại Úc đã được chính phủ Úc quy định rõ ràng và cụ thể trong văn bản Dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế – ESOS. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của mình, du học sinh Úc nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về trường và khóa học trên website đăng ký với Liên bang và khóa học cho sinh viên quốc tế – CRICOS. Tìm hiểu Các trường đại học tại Úc tốt nhất

Du học Úc – sinh viên hiểu gì về  ESOS?

Du học Úc - sinh viên được bảo vệ như thế nào

ESOS là hệ thống các quy định đảm bảo các quyền lợi của sinh viên quốc tế tại Úc một cách toàn diện từ học tập, sinh hoạt cho đến trải nghiệm sống. Du học sinh hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ và lưu ý những điều quan trọng trong văn bản quy định này để giúp ích cho chính bản thân mình.

Các quy định ESOS nhằm bảo vệ quyền lợi cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc bao gồm:

– Trước khi nhập học, du học sinh sẽ được cung cấp thông tin chính xác và cập nhật tình hình các khóa học, hình thức học, học phí,…từ trường và các đại diện của trường. Đặc biệt trong trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi, bạn chỉ được cấp visa khi đã có thỏa thuận về các phúc lợi, hỗ trợ và về nơi ở.

– Khi nộp phí, du học sinh có quyền ký thỏa thuận với trường về các khoản phí được trả hay thông tin về việc hoàn học phí. Bạn nên lưu lại một bản sao của Thỏa thuận này.

– Quyền lợi và những tiện ích từ môi trường học mà du học sinh nhận được.

Ngoài ra du học Úc còn có quyền được biết những thông tin sau:

1. Du học sinh sử dụng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của nhà trường như thế nào?

2. Du học sinh có thể liên lạc với ai để liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế?

3. Bạn có được miễn giảm môn học hay không?

4. Khi nào khóa học của bạn bị hoãn, đình chỉ hoặc hủy bỏ?

5. Để đảm bảo việc hoàn thành tốt khóa học, du học sinh phải tuân thủ những yêu cầu nào của nhà trường

6. Mức độ chuyên cần trong việc đến lớp được giám sát thế nào?

7. Thủ tục khi bạn  muốn chuyển trường?

8. Cách thức khiếu nại và quy trình phúc khảo.

Trên đây là những quyền lợi được chính phủ Úc đảm bảo để giúp sinh viên quốc tế học tập tại đây có một trải nghiệm du học tuyệt vời nhất. Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học Úc cũng như nắm bắt một cách rõ ràng hơn về ESOS.

Newland địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và du học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,… xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Newland sẽ trả lời quý khách trong thời gian sớm nhất.

Công Ty Dịch Vụ Du Học Và Di Trú Newland
Địa chỉ: 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 028-39310614
Email: tandailoi888@gmail.com

DU HỌC ÚC liên quan