25/09/2019

Làm thế nào để có thể hòa nhập khi đi du học Úc

Quyết định đi du học Úc nghĩa là bạn sẽ đến một đất nước xa lạ, một môi trường mới hoàn toàn về lối sống, văn hóa, con người và cả về ngôn ngữ. Có rất nhiều bạn lo lắng sự khác biệt này sẽ khiến các bạn khó có thể hòa nhập, ổn định cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, Newland sẽ giúp bạn vượt qua sự rụt rè để có những người bạn và những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian du học.

1. Tìm hiểu về nước Úc trước khi sang

Việc tìm hiểu trước về ngôn ngữ, văn hóa của Úc giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường mới dễ dàng hơn. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu về lối sống, văn hóa, tôn giáo hay thậm chí là lịch sử, thời tiết trước khi lên đường để có một cái nhìn tổng quát về những gì mình sẽ trải qua sắp tới. Bạn có thể đọc những câu chuyện kinh nghiệm đi du học Úc từ các bạn đi trước để rút ra kinh nghiệm về những bài học ứng xử, giao tiếp với người bản địa. Một cách hay nhất là bạn nên chuẩn bị thật tốt tiếng Anh. Không gì có thể kết nối với người bản địa dễ dàng hơn là một nụ cười và câu xin chào bằng tiếng Anh. Và với vốn ngoại ngữ của mình, bạn có thể tiếp nối những câu chuyện chia sẻ sau lời chào và như thế là bạn đã có thêm một người bạn mới rồi đấy! Tìm hiểu về nước Úc.

2. Lựa chọn một nơi ở phù hợp

Thời gian học tập trên lớp tại Úc là rất ít nên cơ hội nói chuyện với bạn bè không nhiều, môi trường bạn sống sẽ là nơi có những ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một nơi sống phù hợp với tính cách của mình khi đi du học Úc. Nếu bạn thích một cuộc sống mang đậm chất sinh viên với những người bạn làm gì cũng có nhau thì hãy chọn một chỗ ở trong ký túc xá. Đây là cách giúp bạn có điều kiện giao tiếp, làm quen với nhiều bạn bè xung quanh qua hoạt động sinh hoạt, ăn uống, vui chơi hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn quên đi sự cô đơn, đặc biệt là vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống thực với những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật của người bản địa thì hãy chọn cho mình một chỗ ở homestay. Ở homestay không chỉ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa cuộc sống của người bản địa mà còn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.

3. Tìm hiểu hội sinh viên của trường khi đi du học Úc

Một mình nơi đất khách quê người sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn và gặp nhiều khó khăn. Đó chính là lý do bạn nên tham gia các hội nhóm sinh viên trong trường, hội du học sinh Việt Nam tại nước sở tại nói chung và trường bạn theo học nói riêng. Mỗi trường đại học đều có một hội sinh viên là nơi giải đáp những thắc mắc, hỗ trợ sinh viên trong trường. Đặc biệt, Hội sinh viên cũng hay tổ chức các chương trình giao lưu, các hoạt động xã hội, các chương trình chào đón tân sinh viên. Đừng bỏ lỡ những buổi giao lưu như vậy. Tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, nhận được sự giúp đỡ của những người đi trước và bạn bè xung quanh.

4. Tham gia các câu lạc bộ của trường

Các trường đại học nước ngoài thường có rất nhiều câu lạc bộ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, các tổ chức cộng đồng sinh viên cũng là nơi lý tưởng để bạn tham gia và tìm kiếm cho mình những người bạn bên ngoài lớp và trường học. Tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên ngoài khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở. Ngoài việc bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn cùng chung sở thích, với kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp CV sau này của bạn đẹp hơn rất nhiều.

5. Chấp nhận sự đa dạng tôn giáo, sắc tộc

Học tập trong một môi trường quốc tế sẽ đưa đến cho bạn cơ hội được gặp gỡ những người bạn đến từ khắp các châu lục trên trái đất. Ngoài sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, sự khác biệt về tôn giáo, sắc tộc cũng là một vấn đề cần quan tâm. Sống trong một môi trường quốc tế, bạn phải biết cách tôn trọng sự khác biệt này. Nếu bạn có mối quan tâm đến vấn đề tôn giáo trên các quốc gia, không ai có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện chân thực nhất bằng chính những người bạn đến từ những nơi ấy. Chấp nhận sự đa dạng nghĩa là bạn đang mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Đừng lo sợ bạn sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống mới khi đi du học Úc. Hãy loại bỏ hết những rào cản khiến bạn ngần ngại và đón nhận lời chào từ những người bạn quốc tế, bạn sẽ tự tạo ra cho mình một khoảng thời gian du học thật tuyệt vời. Hãy liên lạc với Newland để được tư vấn, hỗ trợ. Newland hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay. Newland cũng vinh dự là đại diện chính thức của tất cả các trường đại học trên.

Đọc giả có thể quan tâm

Thông tin chi tiết du học Úc 2019

Các trường đại học hàng đầu tại Úc

DU HỌC ÚC liên quan