28/01/2019

9 lý do vì sao nên du học Sydney

Sydney là một thành phố lớn, nổi tiếng và lâu đời nhất ở Úc. Đi du học Sydney sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh cũng như có được nhiều trải nghiệm thú vị hơn về thành phố tuyệt vời này.

1. Sydney có khí hậu tuyệt vời

Sydney sở hữu khí hậu nắng ấm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời, khám phá thành phố hơn những nơi khác.

2. Những cảnh đẹp thu hút

Sydney chắc hẳn là thành phố sở hữu nhiều công trình, thắng cảnh đẹp nhất nước Úc cho bạn ngắm nghía, chẳng hạn như Nhà hát Opera Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, cầu cảng Sydney, cảng Sydney, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains…

3. Các chương trình đào tạo đẳng cấp

Sydney có những trường đại học chất lượng cao và rất nổi tiếng về chất lượng đào tạo, trong đó có các chương trình dự bị và tiếng Anh được dành riêng cho sinh viên quốc tế.

4. Quá nhiều điều thú vị để trải nghiệm khi du học Sydney

Bạn có thể đi tham quan bảo tàng, phòng tranh, tản bộ dọc các biển và hải cảng hay bắt một chuyến thuyền ra ngoài khơi xa vào những ngày đẹp trời. Nếu đam mê thể thao, Sydney cũng là thiên đường của các bộ môn lướt sóng, leo núi hấp dẫn. Còn nếu mê shopping, bạn cũng có thể tìm tới các khu chợ địa phương, những con đường shopping danh tiếng, các siêu thị lớn hay các lễ hội mua sắm cao cấp đặc trưng của nơi đây.

5. Môi trường đa văn hóa

Sydney là điển hình cho diện mạo đa văn hóa của nước Úc và đây cũng là “nhà” của những người đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Thành phố nổi tiếng an toàn, sạch sẽ và thân thiện.

6. Chúng tôi thích tiệc tùng và ăn uống

Hàng năm, người dân Sydney tụ họp nhau lại để tổ chức các lễ hội đặc trưng của từng nền văn hóa, chẳng hạn như Tết âm lịch, các lễ hội văn hóa của người Ấn độ, Hy Lạp, Armeni, Brazil, Liban, Ai cập, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Thailand… trải dài qua các lĩnh vực ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh, hài kịch và nghệ thuật.

7. Vừa học vừa làm

Một trong những ưu điểm của du học Sydney là bạn sẽ được làm việc tới 40 giờ/mỗi hai tuần (hay 20 giờ/tuần) trong suốt năm học, hoặc làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kiếm tiền ngay khi còn đang đi học.

8. Gặp gỡ những người thú vị

Khi du học tại Sydney, bạn sẽ được gặp gỡ những con người vô cùng thú vị, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

9. Chi phí phải chăng cho sinh viên quốc tế

Chi phí du học Sydney là rất “phải chăng” . Thông thường chi phí học tập và sinh hoạt  rất vừa tầm so với học tập ở các nước phát triển khác.

Đọc giả quan tâm xem thêm 

Cảm nhận du học Sydney cùng Newland

Dịch vụ du học Úc liên quan