06/04/2019

Đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập – Thủ tục visa 189

Visa đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập 189 thường dành cho lao động nước ngoài trình độ cao. Đây là một cơ hội giúp phát triển nghề nghiệp và cuộc sống rất tốt. Tuy nhiên để thực hiện được điều này thì người lao động cần nắm rõ những điều kiện và thủ tục hồ sơ để thực hiện cho kịp thời, chính xác, tránh việc để ước mơ vụt tắt khỏi tầm tay .

Điều kiện visa 189 – diện định cư Úc cho lao động tay nghề cao

Visa 189 đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập, tay nghề cao

Visa 189 – đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập, tay nghề cao

Đối với những người nằm ngoài diện bảo lãnh hoặc chỉ định thì cần có một số điều kiện nhất định để có thể xin được visa định cư Úc diện tay nghề 189. Những điều kiện này là bắt buộc, bao gồm các nội dung:

  • Đã nhận được thư mời nộp hồ sơ.
  • Chứng minh ngành nghề bản thân đang làm có trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn tại Úc. 
  • Đã tham gia thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó.
  • Vượt qua được kỳ thi sát hạch nghề cho công việc nằm trong ngành nộp.
  • Tuổi đời dưới 45.
  • Giao tiếp tiếng Anh thành thạo, trình độ tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi mục điểm thành phần.
  • Đạt số điểm đánh giá vượt qua mức tối thiểu theo thang điểm di trú (60) dựa theo các tiêu chuẩn sau
    • Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm): IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm.
    • Tuổi (tối đa 30 điểm): đương đơn cần dưới 30 tuổi tại thời điểm nộp visa.
    • Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm): đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên.
    • Bằng cấp (tối đa 20 điểm): bằng tiến sĩ với 20 điểm, bằng đại học với 15 điểm, bằng cao đẳng với 10 điểm.
  • Đáp ứng yêu cầu sức khỏe.
  • Chưa có visa bị hủy hoặc đơn trước đó bị từ chối.
  • Trong một số trường hợp, người nộp đơn làm thủ tục hồ sơ xin visa 189 có thể kèm theo những người sau: vợ chồng chính thức hoặc chưa, con đẻ hoặc con riêng nếu như có nhu cầu.

Xem thêm Tư vấn hồ sơ đi Úc diện tay nghề đạt 98% 

Quyền lợi khi nắm giữ visa đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

  • Được quyền ở lại Úc vô thời hạn.
  • Làm việc và học tập tại Úc.
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. Được trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
  • Ghi danh vào Medicare, chương trình chăm sóc sức khoẻ của Úc.
  • Tài trợ cho nhân thân đủ điều kiện để thường trú.
  • Du lịch đến và đi Úc trong 5 năm.
  • Nộp đơn xin quốc tịch Úc nếu đủ điều kiện.

Chi phí nộp visa đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập 189

Lệ phí hồ sơ xin visa đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập là $3.670. Đối với người lệ thuộc trên 18 tuổi phải nộp phí là $1.835, trong khi chi phí này cho những người dưới 18 tuổi là $920.

Ngoài ra bạn có thể phải trả thêm những khoản phụ thu khác do những người phụ thuộc khác, đặc biệt là khi họ không thoả mãn các yêu cầu, nhất là về khả năng anh văn.

giấy tờ chuẩn bị cho việc cấp visa

Giấy tờ cần chuẩn bị cho việc cấp visa 189 – đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

Thủ tục hồ sơ visa định cư Úc diện kỹ năng độc lập 

Để có thể sở hữu visa 189 trong tay thì người lao động cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ như sau:

Thông tin cá nhân:

  • Sơ yếu lý lịch chi tiết và có xác nhận từ địa phương.
  • Các giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm, giải thưởng.
  • Thư giới thiệu làm việc.
  • Chứng nhận kết quả IELTS.

Chứng minh nghề nghiệp

Cần cung cấp các giấy tờ như giấy tờ nộp thuế, thanh toán lương hoặc các giấy tờ nộp lương hưu. Ngoài ra, cần thêm giấy xác nhận tài khoản ngân hàng thanh toán lương.

Tài liệu cá nhân khác

Đối với những người không còn độc thân thì cần nộp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc ly hôn để xác minh tình trạng hôn nhân.

Ngoài ra, các giấy tờ cá nhân không thể thiếu là giấy khai sinh, hộ chiếu và ảnh hộ chiếu.

Các bước cần làm khi xin visa 189

quy trình cấp visa 189

Quy trình visa đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập 189

Chỉ định một công việc trong danh sách ngành nghề SOL, kiểm tra tính điểm sau đó tham gia sát hạch nghề cho công việc và thi đạt IELTS theo đúng yêu cầu. Xem danh sách các ngành diện tay nghề được phép định cư Úc tại đây.

Cần nộp thư bày tỏ quan tâm đến các cơ quan chức năng để được nhận thư mời trong 6 – 12 tháng, nộp hồ sơ xin visa, đến phòng nhập cư kiểm tra hồ sơ và chờ đến khi có kết quả.

Thời gian xử lý hồ sơ visa 189

  • Thời gian cần để xử lý 75% tổng số hồ sơ visa: 8 tháng.
  • Thời gian cần để xử lý 90% tổng số hồ sơ visa: 11 tháng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về điều kiện và quy trình xin cấp visa định cư Úc diện 189. Hãy liên hệ với Newland Travel theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) để có thể hoàn thành hồ sơ một cách dễ dàng, chi tiết nhằm thực hiện được ước mơ công việc như ý muốn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Đọc giả quan tâm xem thêm

Những quy định mới đi Úc diện tay nghề 2019

Dịch vụ di trú Úc

Dịch vụ di trú Úc liên quan