05/04/2019

Tư vấn du học Úc giá rẻ cùng Newland

Du học luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Có điều kiện du học không những giúp bạn mở mang tầm nhìn mà còn giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn. Và đất nước thu hút được mọi người trên toàn thế giới có lẽ là nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều tiền để đến với đất nước này. Bài viết dưới Newland sẽ giúp bạn tìm hiểu về việc  du học Úc giá rẻ nhất như thế nào nhé.

du học Úc giá rẻ

Du học Úc giá rẻ là nhu cầu của nhiều sinh viên không có điều kiện

Học phí tại Úc

Học phí luôn là một trong những khoản chi phí cứng và lớn nhất trong chi phí du học. Các du học sinh muốn theo học bất kì chương trình nào tại Úc đều phải đóng học phí ngay từ đầu học kì. Ngoài học phí sẽ phát sinh theo 1 số phụ phí khác như phí đồng phục, thư viện, đồ thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, sách vở, văn phòng phẩm, phí sử dụng một số phòng tập thể thao của trường… Từ học phí đến các phụ phí kèm theo đều phụ thuộc vào ngôi trường, vào ngành bạn đăng kí. Với những ngôi trường danh tiếng, cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp hiển nhiên mức phụ phí đi theo sẽ cao hơn so với các ngôi trường khác. Mặt bằng chung, bạn có thể tham khảo mức đóng học phí dưới đây tại Úc:

  • Học phí cho chương trình cấp 3: 10.000 AUD – 15.000 AUD/ năm
  • Học phí chương trình cao đẳng: 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí cho đại học: 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm
  • Học phí cho khóa sau đại học: 20.000 AUD- 40.000 AUD/ năm

Các trường có chi phí du học Úc giá rẻ nhất.

Bạn có thể tham khảo một số trường tại Úc có chi phí  du học giá rẻ 2019  sau:
Đại học Charles Sturt là một trong những trường đại học công lập lớn nhất nước Úc. Hiện tại trường có chương trình giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo thạc sĩ và cử nhân. Học phí cho bậc đại học trong 3 năm rơi vào khoảng 42,420 AUD cho đến 46,320UAD. Còn đối với bậc thạc sĩ trong 2 năm thì học phí là 25,992 UAD cho đến 34,656 UAD.
Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như du lịch, marketing, IT, thương mại, nấu ăn.. Trường có nhận đào tạo đại học, thạc sĩ, đại học,…Học phí cho khóa cử nhân rơi vào khoảng 16,400 UAD/năm và thạc sĩ là 17,000 UAD/năm.
Đại học Ballarat đã được ghi nhận là trường tiêu chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy. Trường này có chuyên ngành về mảng công nghệ thông tin và có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Học phí bậc đại học là 14,000 UAD/năm và thạc sĩ là 16,000 UAD/năm.
du học Úc trường Ballarat

Ballarat là trường đại học chuẩn 5 sao du học Úc

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng anh. Các bằng cấp từ ngôi trường này có giá trị trên toàn thế giới với các khóa đào tạo đại học hay văn bằng hai. Chi phí cho khóa đào tạo bậc cao đẳng là 16,478 UAD và cho khóa trên cao đằng là 19,763 UAD/năm.
Đại học Victoria là trường đào tạo đại học và sau đại học, có cả đào tạo nghề với tính ứng dụng cao như kỹ thuật, y tế, kinh doanh, thể thao. Học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm. Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.
Học viện Kent chuyên đào tạo cử nhân và đào tạo nghề liên quan đến công nghệ thông tin, kế toán và kinh doanh. Học phí cho cấp bậc Cao đẳng là khoảng 5,000 AUD/khóa. Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 35,000 AUD/khóa.

Chi phí nhà ở.

Việc sống ở ký túc xá tại Úc không phổ biến. Do vậy bạn có thể thuê nhà để ở. Tuy nhiên nếu du học sinh muốn  du học Úc chi phí thấp thì có thể ở với 2-3 người nữa để giảm chi phí. Phí thuê nhà ở đây giao động từ 130-517 UAD/tuần.

Xem thêm Lưu ý sử dụng tiền tệ khi du học Úc

Chi phí đi lại.

Với những nước phát triển như Úc thì phương tiện công cộng luôn là sự lựa chọn của các bạn có ý định  du học Úc chi phí rẻ. Những phương tiện công cộng này vừa an toàn, sạch sẽ lạ nhanh chóng. Bạn cần lưu ý rằng phải tìm hiểu thật kỹ các tuyến đường, trạm dừng, thẻ sinh viên để được giảm giá nếu bạn là sinh viên nhé. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học đó.
phương tiện công công du học Úc

Phương tiện công cộng là lựa chọn của nhiều người.

Việc sống tự lập sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn ban đầu. Do vậy, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Để có thể du học Úc giá rẻ nhất thì bạn có thể ngó qua một số chi phí sau: điện thoại bàn và Internet là 20-50 UAD, gas, điện vào khoảng 60-100 UAD/tuần; bảo hiểm sinh viên là 437 UAD sẽ kéo dài trong 12 tháng. Điện thoại di động trả trước là 0,88 UAD/phút.

Chi phí ăn uống.

Ăn uống có lẽ là một vấn đề thực sự khó khăn với những bạn du học Úc. Bạn có thể đi chợ hoặc đi siêu thị giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Một số siêu thị có giá khá mềm dành cho bạn tại Úc như siêu thị Coles hoặc siêu thị Woolworths.
Trên đây là một số tư vấn khi bạn muốn du học Úc giá rẻ nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có định hướng tương lại cho mình.  Nếu các bạn muốn được giải đáp thắc mắc một cách chi tiết và rõ ràng hơn hãy liên hệ Newland – travel theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
DU HỌC ÚC liên quan