11/04/2019

Đi Úc diện đầu tư kinh doanh – Tư vấn hồ sơ visa 2019

Chương trình đi Úc diện đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những doanh nhân thành đạt đến sinh sống và phát triển kinh doanh tại Úc. Hãy xem qua bài viết dưới đây của Newland để hiểu rõ hơn về diện định cư này.

Visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh dành cho những đối tượng nào?

Vì mục đích chính của chương trình này là thu hút đầu tư của các doanh nhân nước ngoài nên đối tượng chủ yếu sẽ là:

– Các doanh nhân thành đạt có nhiều kinh nghiệm và có khả năng quản trị doanh nghiệp tốt.

– Những nhà đầu tư lớn có kinh nghiệm trong việc đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu và tài chính.

Tất cả những người này cần phải có đủ nguồn lực tài chính để có thể đầu tư kinh doanh tại Úc và điều quan trọng là họ đang có nhu cầu xây dựng một cuộc sống ổn định tại Úc.

Đọc thêm bài viết Nước Úc qua góc nhìn của Newland để hiểu rõ hơn về cuộc sống khi định cư Úc.

Visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh bao gồm những loại nào? 

Hiện nay, có các loại visa định cư Úc diện đầu tư kinh doanh như sau:

Có nhiều loại visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh

Có nhiều loại visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh

  • Visan 132 (Business Talent) – Doanh nhân tài năng, đây là dạng định cư dành cho những người được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.
  • Visa 188 (Business Innovation and Investment Provisional) – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo, đây là dạng định cư tạm trú.
  • Visa 888 (Business Innovation and Investment Permanent) – Đầu tư và kinh doanh sáng tạo theo dạng định cư thường trú.
  • Visa 890 (Business Owner) – Doanh nhân độc lập.
  • Visa 891 (Investor) – Đầu tư độc lập.
  • Visa 892 (State or Territory Sponsored Business Owner) – Doanh nhân có bảo lãnh.
  • Visa 893 (State or Territory Sponsored Investor) – Đi Úc diện đầu tư kinh doanh có bảo lãnh.

Xem thêm dịch vụ Xin visa đi Úc đạt 98,89% cùng Newland

Tìm hiểu cụ thể về từng loại visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh

Dưới đây là những thông tin chi tiết cho từng loại visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh:

Định cư Úc theo diện 132

Loại visa này dành cho doanh nhân muốn thành lập doanh nghiệp mới hoặc phát triển doanh nghiệp sẵn có ở Úc. Gồm có 2 dạng:

  • Dạng lịch sử kinh doanh thành công (Significant Business History Stream) 132A: dành cho chủ doanh nghiệp hoặc sở hữu một phần doanh nghiệp, mong muốn kinh doanh ở Úc.
    • Điều kiện:
      • Được bảo lãnh bởi một bang của Úc. 
      • Dưới 55 tuổi.
      • Tổng tài sản cá nhân và trong doanh nghiệp có 1,5 triệu AUD. Có thể chuyển sang Úc trong 2 năm sau khi cấp visa.
      • Hai trong 4 năm gần nhất, doanh thu của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 3 triệu AUD.
      • Sở hữu tối thiểu: 
        • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/ năm.
        • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/ năm.
        • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết.
    • Quyền lợi khi đi Úc diện đầu tư 132A
      • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào. 
      • Con cái được miễn học phí đến khi học hết THPT. Học phí đại học ngang với học sinh Úc.
      • Tham gia Mediacare và các chương trình liên quan đến chăm sóc y tế.
      • Bảo lãnh người thân.
      • Nhập quốc tịch Úc khi đủ điều kiện.
      • Được tự do xuất ngoại trong 5 năm kể từ ngày cấp visa.
  • Dạng vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Entrepreneur Stream) 132B: dành cho người đã tìm được sự tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên thuộc Hiệp hội Đầu tư mạo hiểm Úc (AVCAL).
    • Điều kiện đi Úc diện đầu tư 132B:
      • Nhận được thư mời nộp visa.
      • Đạt điều kiện tiêu chuẩn về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
      • Được nhận tối thiểu 1 triệu AUD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Úc (AVCAL).
    • Quyền lợi:
      • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào. 
      • Được cư trú vĩnh viễn tại Úc.
      • Làm việc và học tập tại Úc.
      • Được hưởng phúc lợi xã hội và chăm sóc y tế MediaCare.
      • Tự do ra vào Úc trong 5 năm.
      • Có thể bảo lãnh người thân sang Úc sinh sống.

visa 132 áp dụng cho những người đi Úc diện đầu tư kinh doanh được chính phủ đề cử

Visa 132 là diện định cư đầu tư áp dụng cho những người được cơ quan chính phủ đề cử

  • Quy trình chung thực hiện hồ sơ visa đi Úc diện đầu tư 132
    • Bước 1: Xem xét điều kiện, chuẩn bị hồ sơ.
    • Bước 2: Nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) và chờ xét duyệt.
    • Bước 3: Nhận thư mời nộp visa.
    • Bước 4: Thu thập và nộp hồ sơ xin visa (60 ngày).

Đi Úc diện đầu tư kinh doanh sáng tạo 188

Visa đi Úc diện đầu tư 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào trái phiếu tại Úc. Thời hạn định cư là 4 năm sau đó có thể gia hạn thêm 2 năm hoặc xin visa thường trú vĩnh viễn.

Visa 188 có 4 dạng là visa 188A cho kinh doanh đổi mới, visa 188B cho doanh nhân đầu tư thông thường, visa 188C cho doanh nhân đầu tư quan trọng và visa đầu tư cao cấp 188C*.

Xem thêm Quy định hồ sơ đi Úc diện đầu tư 188 để biết thêm nhiều thông tin hơn về visa này.

Đi Úc diện đầu tư và kinh doanh sáng tạo visa 888 và 890

Visa 888 được áp dụng sau khi doanh nhân có được visa 188 theo diện doanh nhân hoặc theo diện đầu tư thì mới có thể nộp đơn xin định cư vĩnh viễn theo diện này. Lưu ý là khi xin visa 888 thì có ưu điểm là không phải thông qua hệ thống thang điểm đánh giá.

Visa 888 sẽ được áp dụng sau khi doanh nhân đã sử dụng visa 188 đi Úc diện đầu tư

Visa 888 sẽ được áp dụng sau khi doanh nhân đã sử dụng visa 188

Visa 890 là dạng định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập (thường trú) nhằm thu hút đầu tư vào Úc, vừa giúp kinh tế phát triển, vừa tạo điều kiện cho doanh nhân định cư dễ dàng. Chỉ áp dụng khi người nhập cư đã có visa định cư tạm trú (visa 163, 165, 160).

  • Điều kiện xin visa đi Úc diện đầu tư 890
    • Góp vốn hoặc trực tiếp quản lý công ty tại Úc trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin định cư và nắm giữ ít nhất
      • 51% nếu doanh thu < 400,000 AUD/năm.
      • 30% nếu doanh thu > 400,000 AUD/năm.
      • 10% nếu công ty đã niêm yết.
    • Doanh thu đạt tối thiểu 300,000 AUD/năm.
    • Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 250,000 AUD trong vòng 12 tháng trước ngày nộp đơn.
    • Không có tiền án, tiền sự.
    • Đáp ứng được yêu cầu sức khỏe.
    • Công ty ở Úc phải tạo ra ít nhất 2 công việc cho người bản xứ.
  • Quyển lợi đi Úc diện đầu tư visa 890:
    • Được hưởng hầu hết các quyền lợi cơ bản của cư dân bản xứ.
    • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào.
    • Cơ hội nhập quốc tịch Úc sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Visa đi Úc diện đầu tư 891, 892 và 893

Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập visa 891: khi bạn muốn đầu tư vào Úc thì có thể xin định cư theo phương án là nhà đầu tư độc lập. Quyền lợi của Visa 891 là đối tượng sẽ được thường trú vĩnh viễn tại Úc, được tạo điều kiện làm việc, sinh sống và học tập cũng như hưởng các chế độ, quyền lợi như công dân Úc. Khi đủ điều kiện theo quy định sẽ có thể nhập quốc tịch.

  • Điều kiện để xin visa đi Úc diện đầu tư độc lập
    • Được bảo lãnh của chính quyền bang.
    • Đang có visa 162 (đầu tư độc lập tạm trú) hoặc visa 165 (đầu tư có bảo lãnh tạm trú).
    • Đáp ứng điều kiện về lý lịch, sức khỏe.
    • Sống ít nhất 2 trong 4 năm tại Úc trước thời điểm nộp đơn.
    • Khoản đầu tư theo luật định được duy trì liên tục ít nhất 4 năm.
  • Quyền lợi khi sở hữu visa đi Úc diện đầu tư kinh doanh 891
    • Làm việc trong doanh nghiệp mới hay đã có tại Úc.
    • Tự do xuất, nhập cảnh Úc trong thời gian visa còn hiệu lực.
    • Được hưởng chế độ chăm sóc y tế Mediacare
    • Có thể bảo lãnh gia đình hoặc người phối ngẫu sang Úc.
    • Nhập quốc tịch Úc sau khi đủ điều kiện.

Visa 892 dành cho những đối tượng định cư Úc diện doanh nhân đầu tư có bảo lãnh cho phép được thường trú vĩnh viễn và có những quyền lợi như công dân tại Úc.

  • Điều kiện xin visa 892:
    • Được chính quyền bang bảo lãnh.
    • Có một trong các loại visa sau:
      • Visa 160 – doanh nhân độc lập (tạm trú).
      • Visa 163 – doanh nhân có bảo lãnh (tạm trú).
      • Visa 161 – lãnh đạo thâm niên (tạm trú).
      • Visa 164 – lãnh đạo có bảo lãnh (tạm trú).
      • Visa 162 – đầu tư độc lập (tạm trú).
      • Visa 165- đầu tư có bảo lãnh (tạm trú).
    • Sở hữu hoặc quản lý trực tiếp doanh nghiệp tối thiểu 2 năm trước khi nộp đơn. Nắm giữ
      • 51% cổ phần nếu doanh thu doanh nghiệp < 400,000 AUD.
      • 30% nếu doanh thu > 400,000 AUD.
      • 10% cổ phần nếu có niêm yết trên sàn chứng khoán.
    • Đối với doanh nghiệp, đương đơn đều có số ABN và có nộp báo cáo hoạt động doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc trong các thời gian đó. Đương đơn phải cung cấp báo cáo tài chính được chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc 2 năm liền kề trước khi nộp đơn xin visa.
    • Thỏa mãn 2 trong 3 điều kiện:
      • Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, doanh nghiệp có thuê tối thiểu 1 nhân công toàn thời gian là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
      • Trong 12 tháng trước khi nộp đơn, tổng giá trị tài sản trong doanh nghiệp và cá nhân đạt tối thiểu 250,000 AUD.
      • Trong 12 tháng trước khi nộp đơn, giá trị tài sản trong doanh nghiệp đạt tối thiểu 75,000 AUD.
    • Trong 12 tháng trước khi nộp đơn, doanh thu doanh nghiệp đạt tối thiểu 200,000 AUD.
    • Sinh sống ở Úc ít nhất 1 năm trong 2 năm trước thời điểm nộp đơn.
  • Quyền lợi khi sở hữu visa 892
    • Thường trú vĩnh viễn ở Úc.
    • Sinh sống, học tập và làm việc tại Úc.
    • Được hưởng chế độ chăm sóc y tế Mediacare.
    • Nhập tịch Úc sau khi đủ điều kiện.

Visa 893 đi Úc diện đầu tư doanh nhân có bảo lãnh (thường trú), cho phép đối tượng tham gia sinh sống, học tập và làm việc với những quyền lợi đầy đủ như công dân Úc.

  • Điều kiện visa 893:
    • Được bảo lãnh của chính quyền bang.
    • Đương đơn đang giữ
      • Visa 162 – đầu tư độc lập (tạm trú).
      • Visa 165 – đầu tư có bảo lãnh (tạm trú).
    • Sống ít nhất 2 trong 4 năm tại tiểu bang đã bảo lãnh trước thời hạn nộp đơn.
    • Khoản đầu tư được duy trì liên tục ít nhất 4 năm trước thời điểm quyết định visa.
  • Quyền lợi visa 893:
    • Thường trú vĩnh viễn tại Úc.
    • Làm việc, học tập và sinh sống tại Úc.
    • Được hưởng chế độ chăm sóc y tế Mediacare.
    • Bảo lãnh người thân sang Úc.
    • Nhập tịch sau khi hội đủ điểu kiện.

Với những tư vấn đi Úc diện đầu tư doanh nhân như trên, hi vọng bạn có thể hình dung rõ hơn và chọn được hình thức visa phù hợp với mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Đọc giả quan tâm có thể xem thêm các diện định cư Úc khác:

Tư vấn định cư Úc diện kết hôn

Visa định cư Úc diện cha mẹ

Dịch vụ di trú Úc liên quan