02/12/2019

Visa 175 – Định cư Úc diện tay nghề độc lập

Visa 175 định cư Úc diện tay nghề độc lập. Du học Úc và định cư đang là chủ đề được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Bài viết sau xin chia sẻ cùng các bạn một vài thông tin quan trọng trong chính sách định cư tại Úc đối với diện tay nghề độc lập.

Visa 175 định cư Úc diện tay nghề độc lậpVisa 175 di trú Úc diện tay nghề độc lập

Visa 175 – định cư Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

Đây là thị thực cư trú vĩnh viễn. Là thường trú nhân, bạn được phép ở lại Úc vô thời hạn.

Thị thực này cho phép bạn di cư đến Úc nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt và có kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết ở Úc.

Thị thực này sử dụng một bài kiểm tra điểm để chọn người xin thị thực với các đặc điểm cần thiết trong thị trường lao động Úc.

Bạn không yêu cầu tài trợ để áp dụng cho thị thực này.

Bạn phải:

  • Dưới 45 tuổi
  • Có kỹ năng tiếng anh tốt
  • Có các kỹ năng và trình độ đáp ứng tiêu chuẩn Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp có tay nghề (SOL). Bạn không thể nộp đơn xin thị thực này nếu nghề nghiệp được chỉ định của bạn không có trên SOL.

Điều kiện để xin visa 175:

  • Trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản.
  • Bạn có được tổng số 65 điểm dựa trên thang điểm di trú do Bộ Di trú ban hành. Đối với người Việt Nam, để đạt được số điểm như trên thì đương đơn thường cần có các loại điểm như sau:
    • Bạn còn trẻ dưới 32 tuổi: 30 điểm.
    • Bạn có trình độ Anh ngữ tốt trên IELTS 7.0: 10 điểm.
    • Bằng cấp thuộc trình độ cử nhân được thẩm định đạt 15 điểm.
    • Có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm: 10 điểm.

Như vậy khả năng để đương đơn người Việt Nam xin được visa 175 tùy thuộc vào trình độ Anh ngữ người đó có cao không và có đủ số năm kinh nghiệm làm việc hay không.

Nếu trường hợp bạn chưa đạt 65 điểm, bạn nên tính đến Visa 176 (có bảo lãnh), Visa 475 (Định cư tạm thời), hoặc Visa 476 (Du học sinh kỹ thuật).

Bằng cấp: người đứng đơn có được bằng cấp sau PTTH tương đương chuẩn bằng cấp của hệ thống giáo dục Úc.

Xem thêm: Visa 186 – Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp

Ngành nghề chỉ định:

Trước khi nộp đơn, bạn phải chọn ngành nghề tương xứng với kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của mình. Ngành nghề chỉ định phải nằm trong danh mục ngành nghề cho phép nhập cư Úc.

Kinh nghiệm làm việc gần nhất:

Bạn phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, làm việc được trả lương, trong khoảng thời gian 24 tháng gần nhất. Kinh nghiệm làm việc phải thuộc danh sách ngành nghề cho phép định cư Úc. Visa 175 yêu cầu tối thiểu này có thể được miễn nếu bạn hội tụ điều kiện theo định nghĩa “2 năm học ở Úc”.

Thẩm định visa 175 kỹ năng nghề nghiệp:

Trước khi nộp hồ sơ định cư, ngành nghề chỉ định của bạn phải được thẩm định bởi một cơ quan chức năng, đánh giá kỹ năng, ngành nghề của bạn tương đương với Úc. Mỗi một ngành  nghề sẽ được thẩm định bởi các cơ quan khác nhau. Các cơ quan này hoạt động riêng biệt, độc lập, không liên quan đến Bộ Di trú. Để ngành nghề chỉ định được thẩm định “positive” hoặc “suitable” bạn phải hội tụ đủ điều kiện của cơ quan thẩm định. Điều kiện của cơ quan thẩm định có thể giống, khác, dễ hoặc khó hơn điều kiện của Bộ Di trú.

Nếu bạn không hội đủ điều kiện cơ bản trên, bạn không thể nộp hồ sơ xin visa theo diện “general skill migration”

Xem thêm: Đi Úc diện đầu tư kinh doanh – Tư vấn hồ sơ visa 2019

Thang điểm visa 175 di trú Úc diện tay nghề độc lập

Yếu tố  Điểm theo yếu tố
1. Kỹ năng tay nghề (Tối đa 60 điểm)  
Ngành nghề học tương xứng với kinh nghiệm làm việc: (Cấp độ đại học)  60
Ngành nghề học khác với kinh nghiệm làm việc: (Cấp độ đại học) 50
Ngành nghề học không tương xứng hoặc không tương xứng với kinh nghiệm làm việc (Cấp độ cao đẳng hoặc trung cấp nghề) 40
2. Độ tuổi (Tối đa 30 điểm)  
18 – 29  30
30 – 34 25
35- 39 20
40 – 44 15
3. IELTS (Tối đa 25 điểm)  
7 điểm cho mỗi kỹ năng  25
6 điểm cho mỗi kỹ năng 15
6.0 điểm trung bình cho 4 kỹ năng (Áp dụng cho môt số ngành thuộc TRA và visa 475) 15
4. Nghề nghiệp chuyên biệt (specific employment) Tối đa 10 điểm  
Ngành nghề 60 điểm và làm việc trong ngành này được 3 trong 4 năm gần nhất  10
Ngành nghề 40, 50, 60 điểm và làm việc bất cứ nghề nào trong SOL, được 3 trong 4 năm gần nhất 5
5. Kinh nghiệm làm việc Úc (Australian Employment): Tối đa 10 điểm  
Làm việc ở Úc, toàn thời gian, đúng chuyên ngành được 12 tháng trong khoảng thời gian 48 tháng qua, Hoặc đã hoàn tất 1 khóa học nghề chuyên nghiệp ở Úc 12 tháng trong khoảng thời gian 48 tháng qua (Các khóa học của trường ở Úc phải được công nhận bởi Bộ GD Úc)  10
6. Bằng cấp Úc – Tối đa 25 điểm  
Tốt nghiệp bằng tiến sỹ ở một trong các trường ở Úc, tổng thời gian học 2 năm khi bạn ở Úc  25
Tốt nghiệp Thạc Sỹ ở Úc bằng danh dự (sau đại học) (Honour Degree) và trước khi tốt nghiệp bằng thạc sỹ/bằng danh dự, bạn được cấp bằng củ nhân hoặc tương đương như là kết quả học 1 năm toàn thời gian ở Úc và tổng số thời gian học tổng cộng tối thiểu là 3 năm  15
7. Ngành nghề đang cần (Tối đa 20 điểm)  
Ngành nghề của bạn thuộc danh sách MODL và đã làm trong ngành này ít nhất 12 tháng trong 48 tháng gần nhất và có một công ty ở Úc nhận vào làm việc và công ty này có ít nhất 10 nhân viên toàn thời gian. Hợp đồng lao động với công ty này tối thiểu 2 năm  20
Ngành nghề của bạn thuộc danh sách MODL và đã làm trong ngành này ít nhất 12 tháng trong 48 tháng gần nhất  15
8. Ngôn ngữ tiếng Việt thành thạo  5
9. Học và sinh sống vùng ít dân (low population region living & studying)  
Đủ điều kiện học 2 năm và trong suốt thời gian học nay bạn sinh sống ở những vùng mà mã bưu điện liệt kê thuộc vùng ít dân  5
10. Kỹ năng vợ/chồng đi theo  
Người vợ/chồng được cộng điểm này nếu đủ điều kiện cơ bản về độ tuổi, anh văn, bằng cấp tối thiểu, ngành nghề, và phải được đánh giá kỹ năng  5
11. Bảo lãnh/tài trợ của chính phủ:  
Được bang/hạt bảo lãnh  10
12. Bão lãnh của người thân trong vùng khuyến khích (designated area)  
Có được sự bảo trợ của người thân đang sinh sống ở vùng khuyến khích  5

Định nghĩa

Điều kiện “2 năm học”: tốt nghiệp và có bằng cấp sau PTTH, học 2 năm toàn thời gian, ngành học tương xứng với nghề nghiệp và ở Úc trong thời gian học dưới hình thức visa du học hợp pháp.

Designated area: một trong những vùng khuyến khích phát triển về lao động và dân số

Regional Area: vùng ít dân số tập trung

*Skilled Provisional Visa*

Theo diện này thì để cộng được 15 điểm, chỉ cần 6.0 band score IELTS, không cần phải đạt 6 điểm cho mỗi kỹ năng IELTS. Theo diện này, người định cư chấp nhận sinh sống ở vùng ít nhất trong 3 năm đầu. Sau 3 năm sẽ được chính thức định cư và được đi nơi khác sinh sống.

Visa 175 áp dụng cho tất cả các diện 

Thành viên gia đình đi theo trên 18t, nếu không đạt được điểm trung bình 4.5 IELTS thì phải đóng phí “tài trợ Ngoại Ngữ”

Làm thế nào để có hồ sơ đạt chuẩn và kỹ năng phỏng vấn tốt nhất? Công ty Du lịch và Di trú Newland cam kết đáp ứng tốt nhất nguyện vọng đó của bạn! Với những chuyên gia về Luật Di Trú Úc và kinh nghiệm sành sỏi trong dịch vụ cung cấp visa lao động Úc, Newland cam kết tỷ lệ làm Visa thành công đạt trên 99% trong thời gian NHANH nhất, chi phí THẤP nhất. 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các loại Visa di trú Úc, hãy gọi 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) ! Newland luôn sẵn sàng tư vấn Tận Tâm – Tận Tình – Tận Tụy tới khách hàng.

Địa chỉ : 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Email: tandailoi888@gmail.com

Độc giả quan tâm xem thêm: 

Những quy định mới đi Úc diện tay nghề năm 2019

Visa 189 – đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ liên quan