13/12/2019

Visa 491 – Khu vực làm việc có tay nghề (Tạm thời)

Visa 491 là một dạng skilled visa hay còn gọi là Skilled Work Regional Provisional Visa – subclass 491. Cũng như visa 489, mục tiêu của visa 491 là cấp thư mời visa cho những lao động có tay nghề và đủ điều kiện đến làm việc tại các vùng thưa dân ở Úc theo một thời hạn nhất định.

Hầu hết những người đang ấp ủ ước mơ định cư Úc đang lựa chọn đi theo diện visa này, bởi lẽ chính sách ưu đãi đặc biệt, dù chỉ đang giữ visa tạm trú nhưng được hưởng phúc lợi của một “công dân Úc”, điển hình như bảo hiểm sức khỏe medicare, học phí cho con,..

 Visa 491 đi Úc theo diện tay nghềVisa 491 đi Úc theo diện tay nghề

Điều kiện xin visa 491 định cư Úc  diện tay nghề mới

Loại visa Úc 491 tất nhiên có những quy định riêng đối với đương đơn. Những quy định này Newland nhận thấy không quá khó để bạn đạt được. Điều quan trọng là, bạn phải làm sao để đạt được một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Cụ thể, điều kiện xin visa 491 định cư Úc diện tay nghề mới gồm có:

 • Được đề cử nộp đơn bởi một cơ quan Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu không, thì đương đơn cần có người thân đủ điều kiện bảo trợ cho mình.
 • Có một nghề nghiệp trong danh sách nghề nghiệp được Chính phủ Úc chấp thuận. Danh sách nghề này bạn có thể liên hệ Newland để được cung cấp. Nhân đây bạn cũng nên lưu ý với những quảng cáo nhận người đi Úc làm việc, hãy biết rõ thông tin để bảo vệ mình! Việc làm tại Úc không thiếu, nhưng bạn làm việc gì mới là điều quan trọng.
 • Có kỹ năng phù hợp cho nghề nghiệp
 • Được mời nộp đơn
 • Thỏa số điểm di trú yêu cầu

Quyền lợi lớn của visa 491 diện tay nghề

Quyền lợi của visa 491 định cư Úc diện tay nghề mới được Chính phủ Úc quy định cho hai đối tượng. Đó là người nộp đơn chính và người nộp đơn kèm theo. Với người nộp đơn chính, visa giúp đương đơn:

 • Ở lại Úc 5 năm
 • Sống, làm việc và học tập ở một khu vực được chỉ định tại Úc
 • Du lịch ra vào Úc tự do trong thời hạn visa

Người nộp đơn kèm trong visa sẽ được ở lại Úc trong thời gian visa của người nộp đơn chính còn hiệu lực. Như vậy, bạn có thể mang theo gia đình sang Úc với visa 491 nhưng đừng quên: có 10 điểm cộng nếu đương đơn độc thân.

Chi phí xin visa 491 diện tay nghề mới và thời gian xử lý visa

Chi phí xin visa định cư Úc diện tay nghề mới được quy định cho cả người nộp đơn chính và người nộp đơn phụ. Trong đó, người nộp đơn chính phải đóng phí xin visa đi Úc là 4,045 AUD. Tỷ giá đô Úc hiện nay vào khoảng 15,885 VNĐ.

Người nộp đơn phụ cũng sẽ phải trả khoản phí 4,045 đô Úc.

Ngoài ra, bạn còn phải chi trả chi phí khác. Chẳng hạn như phí khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng hồ sơ và phí kiểm tra sinh trắc học nếu được Sở Di trú Úc yêu cầu.

Chính phủ Úc hiện chưa công bố thời gian xử lý visa đi Úc diện tay nghề tạm trú. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì Newland cho rằng visa 491 có thể được xử lý theo trình tự nộp đơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thời gian nộp đơn xin visa sớm nhất có thể.

Mốc thời gian sắp xếp chuyển tiếp

Ngày 9 tháng 8 năm 2019 Lời mời đăng ký đề cử WA State sẽ được phát hành. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng của bạn để được mời đăng ký đề cử WA State theo visa 489.
29 tháng 8 năm 2019 Một đơn xin quyết định sẵn sàng cho đề cử của Tiểu bang WA theo thị thực 489 phải được nộp. Bất kỳ bằng chứng hỗ trợ bổ sung nào được yêu cầu bởi Dịch vụ di chuyển WA cũng phải được gửi trước ngày này.
Ngày 30 tháng 8 năm 2019 Liên kết mời để đăng ký đề cử WA State theo visa 489 sẽ hết hạn.
Ngày 5 tháng 9 năm 2019 Nếu đơn xin đề cử Bang 489 WA của bạn đã được phê duyệt, Thỏa thuận Đề cử Bang của bạn phải được ký và gửi lại cho Dịch vụ Di chuyển WA trước ngày này.
Ngày 6 tháng 9 năm 2019 Dịch vụ di chuyển WA sẽ hoàn tất tất cả các đề cử cho các ứng dụng được phê duyệt trong SkillSelect.
Ngày 11 tháng 9 năm 2019 Thị thực 489 sẽ không còn là một tùy chọn có sẵn trong SkillSelect. Không có EOI mới có thể được nộp theo phân lớp thị thực này.
Ngày 15 tháng 11 năm 2019 Các ứng viên sẽ có thời hạn đến 11,59 để nộp đơn xin visa 489 với Bộ Nội vụ.
Ngày 16 tháng 11 năm 2019 Các ứng viên có thể bắt đầu nộp EOIs mới trong SkillSelect cho tùy chọn visa 491.
Ngày 21 tháng 11 năm 2019 Lời mời đăng ký đề cử WA State theo visa mới sẽ bắt đầu.

Những thay đổi từ visa 489 sang visa 491 là gì?

Ưu tiên xử lý

Nội vụ sẽ ưu tiên cho việc xử lý 491 thị thực.

Cư dân khu vực

Người giữ visa 491 và gia đình của họ sẽ được yêu cầu sống và làm việc trong khu vực trong ba năm trước khi đủ điều kiện để xin visa vĩnh viễn. 

Hệ thống điểm tăng

Những người nộp đơn xin thị thực 491 mới sẽ có quyền truy cập vào nhiều điểm hơn để tính vào mức tối thiểu 65 điểm theo yêu cầu của Chính phủ Liên bang cho luồng Di cư có tay nghề chung.

Miêu tả Điểm hiện tại Điểm mới
Đề cử của chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc tài trợ bởi một thành viên gia đình đủ điều kiện để cư trú và làm việc trong một khu vực được chỉ định / chỉ định. 10 + 5 = 15
Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc bằng tiến sĩ từ một tổ chức giáo dục Úc bao gồm ít nhất hai năm học trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). 5 + 5 = 10
Trình độ tay nghề của đối tác 5 + 5 = 10

 Thứ tự ưu tiên để được nhận bảo lãnh từ các tiểu bang:

 • Ưu tiên 1: Những đương đơn có vị hôn phối/bạn đời có tay nghề thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên.
 • Ưu tiên 1 (tương đương): Những đương đơn còn độc thân.
 • Ưu tiên 2: Những đương đơn có vị hôn phối/bạn đời có anh ngữ đạt mức competent English, tương đương với IELTS 6.0 hoặc PTE 50 (đều các kỹ năng), nhưng tay nghề không thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên.
 • Ưu tiên 3: Những đương đơn có vị hôn phối/bạn đời nhưng họ không có competent English và không đạt điều kiện để được cộng thêm điểm do có tay nghề thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên.

Visa mới, quy trình chấm điểm tay nghề vẫn không thay đổi nhưng hệ thống tính điểm sẽ được thực hiện theo cách có lợi hơn cho đương đơn. Và qua đó, đương đơn sẽ được cộng thêm nhiều điểm hơn khi nộp đơn xin Visa. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho Chính phủ khu vực vùng sâu vùng xa, tiếp cận được đúng người lao động có tay nghề có khả năng đóng góp cho khu vực. Và đặc biệt hơn đương đơn sẽ chủ động được việc tiếp cận với công việc và khả năng xin được Visa cao hơn sau khi vượt qua được sự tuyển chọn của Chính phủ khu vực.

Qua những thông tin về việc chuyển đổi Visa 489 sang Visa 491 vào ngày 16/11/2019 như trên, hy vọng giúp các bạn có những thay đổi và định hướng nhất định trong thời gian tới như Khả năng anh ngữ, Các chứng chỉ nghiệp vụ theo lĩnh vực tay nghề bạn đang làm, Kinh nghiệp làm việc, vị trí công việc nếu có mong muốn làm việc tay nghề và định cư tại Úc.

Hãy liên hệ với chúng tôi Newland Travel – Công ty du lịch và di trú theo hotline 028-39310614 (VP Việt Nam) hoặc 61-2-97257922 (VP Úc) ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ : 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Email: tandailoi888@gmail.com

Độc giả quan tâm xem thêm:

Visa 186 – Định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp

Visa 189 – đi Úc diện tay nghề kỹ năng độc lập

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ liên quan