02/12/2019

Visa 890 – Định cư Úc diện doanh nhân độc lập

Visa 890 – Định cư úc theo diện doanh đầu tư nhân độc lập (Tên tiếng anh: Business Owner Visas) được chính phủ Úc tạo ra để thu hút người ngoại quốc đầu tư kinh doanh tại Úc nhằm phát triển đất nước. Khi sở hữu visa này có nghĩa bạn đã sở hữu một doanh nghiệp mới hoăc một doanh nghiệp đang định cư tại Úc điều đó cho phép bạn được ở lại Úc một thời gian lâu dài.

Để có thể xin visa, bạn phải có một trong những visa tạm thời theo yêu cầu và đáp ứng được các yêu cầu đó. Newland-Travel sẽ hé lọ thông tin đó qua bài viết này:

visa 890 định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập Định cư Úc diện doanh nhân đầu tư độc lập

Visa 890 định cư Úc diện doanh nhân độc lập là gì?

(Subclass 890) là loại visa cho phép chủ doanh nghiệp sinh sống và làm việc tại Úc với tư cách là nhà đầu tư. Visa diện doanh nhân độc lập ra đời nhằm thu hút nguồn đầu tư, kinh doanh nước ngoài. Mục đích của visa cũng là để hỗ trợ phát triển tiềm lực kinh tế Úc.

Điều kiện xin visa 890 diện doanh nhân độc lập

Để có thể xin visa , ứng viên cần thỏa các điều kiện dưới đây:

Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch​

Độ tuổi: 16 trở lên

Có visa đạt chuẩn: Đương đơn phải là người đang có một trong các loại visa sau:

  • Visa 160 – Doanh nhân độc lập (tạm trú)
  • Visa 163 – Doanh nhân có bảo lãnh (tạm trú)
  • Visa 161 – Lãnh đạo thâm niên (tạm trú)
  • Visa 164 – Lãnh đạo có bảo lãnh (tạm trú)
  • Visa 162 – Đầu tư độc lập (tạm trú)
  • Visa 165 – Đầu tư có bảo lãnh (tạm trú)

Đáp ứng yêu cầu cư trú tại Úc: Ứng viên phải sinh sống tại Úc ít nhất là 1-2 năm

Chứng minh quyền sở hữu và quản lý doanh nghiệp: Trước khi nộp đơn xin visa, ứng viên phải có số ABN và nộp báo cáo hoạt động Doanh nghiệp cho Tổng Cục Thuế Úc trong thời gian doanh nghiệp hoạt động. Bên cạnh đó, ứng viên phải cung cấp báo cáo tài chính được chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc cho 2 năm liền kề.

Với mỗi doanh nghiệp, ứng viên cũng phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ như:

  • Quyền sở hữu doanh nghiệp
  • Chứng minh giá trị tài chính của cá nhân và doanh nghiệp sở hữu

Ứng viên phải có ít nhất:

  • 51% giá trị doanh nghiệp hàng năm dưới 400,000 AUD. Tỷ giá đô Úc hiện nay vào khoảng 15,632 VNĐ/ AUD.
  • 30% giá trị doanh nghiệp hàng năm là 400,000 AUD
  • 10% giá trị doanh nghiệp là một công ty niêm yết công khai

Đáp ứng yêu cầu kinh tế: Trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn, bạn phải thỏa mãn các điều kiện như sau: 

  • Tài sản cá nhân trong doanh nghiệp: ít nhất 100,000 AUD. 
  • Doanh thu của doanh nghiệp: ít nhất 300,000 USD
  • Tài sản cá nhân cộng với tài sản sở hữu trong doanh nghiệp: ít nhất 250,000 AUD

Ký kết bản Tuyên ngôn Giá trị Úc

Quyền lợi 

Sau khi sở hữu visa 890 diện doanh nhân độc lập, doanh nhân sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Có thể ở lại Úc vô thời hạn
  • Làm việc và học tập tại Úc
  • Được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe như công dân Úc – Medicare
  • Có cơ hội nhập quốc tịch Úc cho cả gia đình
  • Tự do đi lại Úc trong thời hạn 5 năm. Nếu visa hết hạn, doanh nhân có thể xin visa cư trú trở lại – Resident Return Visa (RRV). Visa này cho phép doanh nhân ra vào Úc tự do dù visa trước đã hết hạn.
  • Dễ dàng trở thành công dân Úc thực sự nếu có đủ điều kiện cần thiết

Quyền lợi của visa còn mở rộng cho cả gia đình của doanh nhân. Cả doanh nhân và gia đình có thể sinh sống ở Úc với tư cách là cư dân thường trú với. Những diện có thể được bao gồm quyền lợi là:

  • Vợ/ chồng chính thức
  • Con của vợ/ chồng
  • Họ hàng đang sinh sống cùng đương đơn

Visa 890 hoạt động như thế nào?

Kỳ hạn visa có hiệu lực

Là visa thường trú cho phép bạn nhập cảnh và xuất cảnh tại Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp. Sau 5 năm nếu bạn muốn tiếp tục sẽ phải xin Visa cư trú trở lại (Resident Return Visa (RRV)).

An sinh xã hội

Với visa này, bạn sẽ không được nhận các khoản thanh toán an sinh xã hội.

Sức khỏe

Bạn sẽ được chính phủ Úc hỗ trợ các chi phí y tế và bênh viện thông qua chế độ Medicare  (Chăm sóc y tế).

Bạn phải đợi 10 ngày sau khi đến nơi, sau đó đến văn phòng Medicare mang theo hộ chiếu và giấy tờ du lịch. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân cũng có sẵn cho bạn, nhưng đây không phải là một yêu cầu để được cấp visa này.

Trợ cấp gia đình

Sở hữu visa bạn sẽ không nhận được trợ cấp gia đình từ chính phủ Úc.

Trợ cấp đặc biệt (Special Benefit)

Bạn sẽ nhận được 1 loại trợ cấp đặc biết nếu phải chịu một thay đổi lới trong trường hợp ngoài tầm kiếm soát ngoại trừ trường hợp bị thất nghiệp hay hết tiền.

​Chi phí xin visa Úc diện doanh nhân độc lập

Những chi phí ứng viên phải trả bao gồm:

  • Đương đơn chính: 2,450 AUD
  • Người phụ thuộc: 4,890 AUD

Lưu ý: Chi phí này chưa bao gồm phí tư vấn, dịch thuật, khám sức khỏe, chi phí kiểm tra trình độ tiếng Anh cho người phụ thuộc (nếu có).

Thời gian xử lý visa diện doanh nhân độc lập

Thời gian xử lý visa 890 diện doanh nhân độc lập được tính từ ngày nộp đơn đăng ký. Thời gian còn phụ thuộc vào số lượng đơn xin đầu tư định cư đang chờ xét.

  • 75% visa  được xử lý trong vòng 20 tháng
  • 90% visa được xử lý trong vòng 30 tháng

Có thể nói, để có được visa Úc diện doanh nhân độc lập, nắm trong tay tấm hộ chiếu quyền lực có thể tự do đi lại hơn 160 quốc gia trên thế giới, bạn phải xây dựng cho mình chiến lược dài hạn và đúng đắn cho bản thân và gia đình của mình.

Ngày nay, diện visa này đã được chuyển thành visa 188 diện kinh doanh đổi mới. Bạn nên  theo dõi website của Newland-Travel để cập nhật được thông tin cần thiết liên quan đến di trú Úc, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn về định cư Úc:

Công ty Du lịch và Di trú Newland

Địa chỉ : 339/10A Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 028-39310614

Email: tandailoi888@gmail.com

Website: https://newland-travel.com

Độc giả quan tâm xem thêm:

Đi Úc diện đầu tư doanh nhân được công ty bảo lãnh

Đi Úc diện đầu tư kinh doanh – Tư vấn hồ sơ visa 2019

 

Dịch vụ visa Úc diện đầu tư thương mại liên quan